IKEA xác nhận sắp mở cửa hàng tại Việt Nam

10/10/2017 11:04 AM | Kinh doanh

Cửa hàng đầu tiên của Ikea tại Việt Nam có thể mở trong vòng 5 năm tới.

IKEA xác nhận sắp mở cửa hàng tại Việt Nam

Ikea đang lên kế hoạch tấn công vào thị trường Nam Mỹ và mở rộng ra khu vực Đông Nam Á nhằm phục vụ cho tham vọng thống trị thị trường nội thất thế giới.

Theo thông tin được Inter Ikea - đơn vị chủ quản của thương hiệu này đưa ra vào thứ 2 thì những khu vực kể trên "lọt vào tầm ngắm" của Ikea sau khi họ vừa gia nhập thị trường Ấn Độ và Latvia trong năm nay.

Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 8 vừa qua, doanh thu bán lẻ bao gồm tất cả những chuỗi nhượng quyền và dịch vụ khách hàng của Ikea đạt 38,3 tỷ euro (tương đương 45 tỷ USD).

"Nam Mỹ sẽ trở thành thị trường tăng trưởng quan trọng trong dài hạn", theo CEO Inter Ikea Torbjorn Loof nói.

Như vậy sau một khoảng thời gian chỉ tập trung mở rộng tại Ấn Độ và Trung Quốc, Ikea bắt đầu tìm kiếm cơ hội tăng trưởng ở những thị trường khác. Hiện công ty này có hơn 400 cửa hàng tại 49 thị trường trên khắp châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, châu Á và Australia.

Chile, Colombia, Mexico và Peru là một trong những quốc gia đầu tiên Ikea nhắm tới gia nhập tại châu Mỹ Latin. Loof cho rằng Brazil cũng "có tiềm năng phát triển lớn" nhưng khá phức tạp nên đây không phải lựa chọn trở thành thị trường tiên phong.

Tại Đông Nam Á, Ikea xác nhận lên kế hoạch mở cửa hàng tại Việt Nam, Philippines sau khi đã có mặt tại Malaysia và Thái Lan.

Theo kế hoạch của Ikea, họ sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Nam Mỹ trong vòng 5 năm tới – cùng khung thời gian họ mở rộng tới Việt Nam và Philippines. Nam Mỹ là khu vực mới, họ sẽ phải gia nhập 2 – 3 thị trường cùng lúc để đảm bảo nguồn cung và sản phẩm.

"Chúng tôi chưa xem xét kỹ lưỡng hay quyết định bất kỳ thị trường nào riêng biệt nhưng chắc chắn rằng trong 5 năm tới sẽ có cửa hàng Ikea đầu tiên tại Nam Mỹ. Khi gia nhập khu vực này, vì là thị trường mới nên chúng tôi sẽ chỉ mở một nhà kho".

Ikea lên kế hoạch mở thêm 22 cửa hàng mới trong năm nay. Trong tương lai, họ có thể sẽ mở 25 cửa hàng mới mỗi năm.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu năm ngoái của Ikea thấp hơn so với năm trước đó nhưng Loof kỳ vọng tốc độ tăng trưởng có thể đạt mức 8 – 9% trong những năm tới đây. Website của Ikea hiện thu hút 2,3 tỷ lượt truy cập vào năm ngoái trong khi đó các cửa hàng thu hút 936 triệu lượt người.

Inter Ikea – công ty có trụ sở tại Hà Lan sở hữu Inter Ikea System – chuỗi nhượng quyền toàn cầu của Ikea và là chủ sở hữu của mô hình Ikea. Inter Ikea cũng sở hữu nhiều công ty phục vụ chuỗi cung ứng, phát triển và sản phẩm của Ikea.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm