iFixit "mổ bụng" giẻ lau của Apple, chấm điểm 0/10 về khả năng sửa chữa

29/10/2021 05:26 PM | Công nghệ

Bên trong miếng giẻ lau giá 19 USD của Apple có gì?

iFixit "mổ bụng" giẻ lau của Apple, chấm điểm 0/10 về khả năng sửa chữa

Hồi giữa tháng, bên cạnh MacBook Pro hay AirPods 3, Apple đã chính thức công bố một sản phẩm mới của hãng là... miếng giẻ lau màn hình. Mang tên gọi "Apple Polishing Cloth", miếng giẻ này sẽ giúp người dùng có thể lau màn hình của các sản phẩm Apple một cách an toàn, bao gồm màn hình Pro Display XDR giá 5.000 USD.

iFixit mổ bụng giẻ lau của Apple, chấm điểm 0/10 về khả năng sửa chữa - Ảnh 1.

Không khó để thấy đây lập tức trở thành chủ đề được giới công nghệ bàn tán và... chế giễu. Không chỉ bởi sự đối nghịch giữa một công ty tầm cỡ như Apple và một sản phẩm "tầm thường" như giẻ lau, mà nó còn đến từ mức giá lên tới 19 USD cho một miếng giẻ. Mức giá này đắt gấp hàng chục lần so với những miếng giẻ microfiber thông thường hiện đang bán trên thị trường với giá chưa đầy 1 USD/tấm.

Nhằm hùa theo cuộc vui, mới đây iFixit đã tiến hành "mổ bụng" chiếc giẻ lau này của Apple. Đương nhiên, do chỉ là một chiếc giẻ, vậy nên chúng ta không thể trông đợi ở một thứ gì đó đặc biệt được ẩn giấu bên trong. Thế nhưng, iFixit cũng cho chúng ta một cái nhìn khá thú vị về nó.

iFixit mổ bụng giẻ lau của Apple, chấm điểm 0/10 về khả năng sửa chữa - Ảnh 2.

Để mở đầu, iFixit đùa vui về việc sử dụng tờ 20 USD để lau màn hình chiếc iPhone, cũng là mức giá mà người dùng bỏ ra để sở hữu miếng giẻ.

iFixit mổ bụng giẻ lau của Apple, chấm điểm 0/10 về khả năng sửa chữa - Ảnh 3.

Giẻ lau của Apple sử dụng chất liệu microfiber quen thuộc mà người dùng thường thấy. iFixit nói rằng nó cũng có độ "gợn" nhất định, giống như vải Alcantara trên một số dòng sản phẩm Surface của Microsoft. Và đương nhiên, miếng giẻ của Apple còn đặc biệt ở logo quả táo được đặt ở góc.

iFixit mổ bụng giẻ lau của Apple, chấm điểm 0/10 về khả năng sửa chữa - Ảnh 4.

Miếng giẻ của Apple thực chất được ghép lại từ hai miếng. "Nếu bạn cảm thấy tiếc tiền vì đã bỏ ra 19 USD cho 1 miếng giẻ, thì hãy tách nó ra và bạn sẽ có 2 miếng giẻ, mỗi miếng giá 9.5 USD", iFixit viết.

iFixit mổ bụng giẻ lau của Apple, chấm điểm 0/10 về khả năng sửa chữa - Ảnh 5.

So sánh miếng giẻ của Apple (phải) và một miếng giẻ microfiber thông thường. iFixit gọi miếng giẻ của Apple là "giấy vệ sinh của Tim Cook".

iFixit mổ bụng giẻ lau của Apple, chấm điểm 0/10 về khả năng sửa chữa - Ảnh 6.

Miếng giẻ của Apple được iFixit chấm điểm 0/10 vì không thể tái sử dụng sau khi bị cắt bằng kéo.

iFixit mổ bụng giẻ lau của Apple, chấm điểm 0/10 về khả năng sửa chữa - Ảnh 7.

Hiện tại, iFixit cũng đang bán những miếng giẻ lau microfiber, nhưng với mức giá chỉ bằng 1/8 so với Apple.

Jenny Kay

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm