Bắn nhầm đồng đội khi đang bảo vệ mỏ bitcoin khỏi toán cướp

29/10/2021 15:33 PM | Công nghệ

Sự việc xảy ra ở Abkhazia, nơi mà ước tính cứ 400 cư dân thì có một cơ sở khai thác tiền điện tử.

Vào ngày 20/10 vừa qua, một người đàn ông đã nổ súng vào nhóm người đang cố gắng ăn cắp các thiết bị khai thác tiền điện tử của mình ở vùng Abkhazia giáp với Nga. Nhưng theo báo cáo của cảnh sát sau đó, người đàn ông này đã giết nhầm một trong những người bạn của mình trong khi đang chống trả những kẻ tấn công và hiện đã bị giam giữ.

Abkhazia là một vùng lãnh thổ tranh chấp nằm dọc theo Biển Đen, nơi các quan chức chính quyền đã đấu tranh với những người khai thác tiền điện tử trong nhiều năm. Bởi điện ở nơi này rẻ hơn 10 lần, so với quốc gia Georgia láng giềng. Do đó, các thợ đào tiền ảo đã sớm tràn vào khu vực này và gây căng thẳng cho hệ thống lưới điện, dẫn đến tình trạng mất điện liên tục. Vấn đề tồi tệ đến mức Abkhazia ước tính cứ 400 cư dân thì có một cơ sở khai thác tiền điện tử. Abkhazia đã từng hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử trong một thời gian ngắn, nhưng sau đó lại đặt nó ra ngoài vòng pháp luật vào năm nay, khi bắt đầu thu giữ và phá hủy máy móc phục vụ cho việc khai thác.

Bắn nhầm đồng đội khi đang bảo vệ mỏ bitcoin khỏi toán cướp - Ảnh 1.

Khi giá bitcoin tăng cao, những cỗ máy khai thác tiền điện tử này chính là những cỗ máy in tiền.

Các nhà chức trách ở Abkhazia đã bắt đầu cuộc điều tra về vụ nổ sung ở mỏ khai thác tiền điện tử, nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy đây là một tai nạn. Theo tuyên bố từ Văn phòng Tổng công tố Abkhazia, một nhóm đàn ông đang điều hành hoạt động khai thác tiền điện tử ở làng Aatsy đã cố gắng ngăn chặn hành vi trộm máy móc của ít nhất 5 người đàn ông khác. Họ đã chống trả nhóm cướp bằng cách sử dụng súng trường Kalashnikov và súng lục Makarov. Giữa tiếng súng, cảnh sát nói rằng một trong những người đàn ông đã bắn phải bạn của mình.

"Khi ngăn chặn hành vi trộm cắp thiết bị khai thác tiền điện tử của ít nhất năm người, họ đã nổ súng từ những khẩu súng được mua bất hợp pháp. Pachalia Renat Temurovich đã nổ súng ở cực ly gần vào Astamur Ardzinba khiến người này tử vong", thông báo cho biết.

Nhưng theo tờ Echo of the Caucasus, có nhiều báo cáo mâu thuẫn về những gì thực sự đã xảy ra trong vụ nổ súng. Tuyên bố chính thức được đưa ra một cách kỳ lạ và bạn bè cùng gia đình của người đã khuất đang giữ im lặng để không làm gián đoạn cuộc điều tra. Có tin đồn nói rằng nạn nhân, Astamur Ardzinba, làm việc trong cục điều tra tội phạm. Mặc dù vậy, cơ quan điều tra lưu ý rằng không thể chối cãi khi xác định rằng trung tâm của vấn đề là vì một mỏ khai thác Bitcoin.

Bảo Nam

Cùng chuyên mục
XEM