IDP được phê duyệt tổ chức thi IELTS

17/11/2022 14:20 PM | Xã hội

Trưa 17-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS cho IDP.

Trụ sở IDP tại TP.HCM - Ảnh: HOÀNG THI
Trụ sở IDP tại TP.HCM - Ảnh: HOÀNG THI

Theo đó, quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi IELTS tại Việt Nam cho hai bên bao gồm Công ty TNHH Giáo dục IDP (Việt Nam) và IELTS Australia Pty Ltd (Úc).

Thời hạn hoạt động liên kết tổ chức thi là 5 năm tính từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

Các địa điểm thi được cấp phép bao gồm s ố 30 Triệu Việt Vương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), số 15-17 Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội), số 10 Ngô Gia Tự (quận Hải Châu, Đà Nẵng) và số 161-161A Hai Bà Trưng (quận 3, TP.HCM).

Cũng theo quyết định, các bên cần có trách nhiệm tuân thủ pháp luật Việt Nam, những cam kết và kế hoạch đảm bảo các điều kiện về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài quy định tại nghị định 86 và thông tư 11.

Đồng thời, IDP Việt Nam có trách nhiệm thông báo bằng văn bản lịch tổ chức thi với cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố nơi tổ chức trước 5 ngày tính đến ngày tổ chức thi.

IDP cũng phải gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi cấp chứng chỉ IELTS định kỳ 6 tháng một lần.

Cùng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Linguaskill giữa Công ty cổ phần nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP và tổng hiệu trưởng, thạc sĩ và học giả của Đại học Cambridge hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc Nhà xuất bản và Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge.

Theo Trọng Nhân

Cùng chuyên mục
XEM