IDC: Doanh số smartphone hầu như không tăng trưởng trong năm nay

02/12/2016 12:13 PM | Công nghệ

Các chuyên gia phân tích của IDC cho biết tăng trưởng doanh số smartphone năm 2016 chỉ dừng lại ở 0,6%, hay nói đúng hơn là hầu như không biến động. Các nhà sản xuất thiết bị cũng chỉ bán được tổng cộng khoảng 1,445 tỷ chiếc trong năm nay.

Trong báo cáo thường niên của mình, IDC ghi nhận rằng mặc dù tăng trưởng vẫn dương nhưng lại tụt giảm khá nhiều so với mức 10,4% năm 2015. Với một thị trường PC đang sa sút, điểm sáng mới trên thị trường hàng điện tử tiêu dùng năm nay chính là smartphone 4G.

Giữa lúc smartphone nói chung không còn tăng trưởng mạnh như trước, smartphone 4G vẫn được dự đoán sẽ đạt mức tăng trưởng 2 con số và đạt mức 21,3% năm 2016 với 1,17 tỷ máy bán ra.

Về thị phần điện thoại, máy Android vẫn chiếm thế chủ đạo với 85% thị phần và 1.229 tỷ chiếc được bán ra, tương đương với mức tăng trưởng 5,2% trong năm nay.

Các máy chạy iOS chiếm khoảng thị phần thứ hai (14,3%) với 206,1 triệu máy bán ra.

Trong khi đó, doanh số bán Windows Phone vẫn tiếp tục ngập trong thảm họa với 6,1 triệu máy được tiêu thụ, tăng trưởng giảm 79,1% so với năm ngoái. Tính đến nay, chỉ còn 0,4% tổng số smartphone trên toàn cầu còn chạy Windows Phone. IDC nhận định tương lai của các dòng máy này sẽ còn rất trắc trở trong năm sau.

Dự đoán tới năm 2020, IDC cho rằng Google sẽ vẫn giữ ngôi vị số 1 về thị phần hệ điều hành di động với 85,6%. Cùng với đó, Windows Phone sẽ bị chìm vào quên lãng và chỉ còn chiếm vỏn vẹn 0,1% thị trường. Tin tốt là tính đến năm 2020, doanh số bán smartphone có thể sẽ tăng khoảng 4,8%.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm