Hyundai đầu tư thêm 5 tỷ USD vào Mỹ

24/05/2022 21:17 PM | Kinh doanh

Khoản đầu tư mới nâng tổng số vốn đầu tư tại Mỹ của Hyundai đến năm 2025 lên khoảng hơn 10 tỷ USD.

Nhân chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Hàn Quốc, Chủ tịch hãng xe Hyundai Motor tuyên bố công ty sẽ đầu tư thêm 5 tỷ USD để phát triển robot và phần mềm lái xe tự động tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chủ tịch Hyundai Motor cho biết, khoản đầu tư này sẽ được thực hiện vào năm 2025, để tăng cường hợp tác với doanh nghiệp Mỹ trong các lĩnh vực công nghệ đa dạng như robot, giao thông trên không trong đô thị, lái xe tự động và trí tuệ nhân tạo.

Nhà lãnh đạo của Hyundai Motor khẳng định, điều này sẽ cho phép công ty cung cấp các sản phẩm không chỉ mang lại sự tiện lợi, mà còn cả tính an toàn tốt hơn cho khách hàng.

Hyundai đầu tư thêm 5 tỷ USD vào Mỹ - Ảnh 1.

Biểu tượng của Hyundai Motor Group. Ảnh: Reuters

Trước đó, Hyundai Motor cho biết sẽ đầu tư hơn 5 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện chuyên dụng và pin ô tô ở bang Georgia của Mỹ.

"Thật tuyệt khi có mặt tại đây để chứng kiến việc công bố khoản đầu tư mới hơn 10 tỷ USD vào lĩnh vực sản xuất của Mỹ. Cam kết mới này trị giá 5 tỷ USD cho công nghệ ô tô tiên tiến và khoản đầu tư 5,5 tỷ USD để mở một nhà máy mới gần Savannah, bang Georgia, sẽ tạo ra hơn 8.000 việc làm mới cho người Mỹ", Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết.

Theo VTV Digital

Cùng chuyên mục
XEM