VNG Cloud giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số

24/05/2022 19:30 PM | Kinh doanh

Bên cạnh các giải pháp và góc nhìn toàn diện về vấn bảo mật trên nền tảng đám mây, VNG Cloud còn dành tặng khách hàng tham dự sự kiện loạt ưu đãi hấp dẫn.

Nhiều giải pháp bảo mật được chia sẻ

Vào ngày 20/5 vừa qua, sự kiện "Bảo mật nền tảng đám mây - thúc đẩy kinh doanh" do VNG Cloud tổ chức, vinh dự nhận được sự tham gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam cùng gần 100 doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực tài chính ngân hàng, truyền hình, logistic, sản xuất và bán lẻ. Qua đó, các vấn đề bảo mật trong quá trình chuyển đổi số được trình bày dưới nhiều góc độ, cho thấy những nhà cung cấp điện toán đám mây vẫn luôn nỗ lực cung ứng dịch vụ bảo mật đáng tin cậy hàng đầu cho doanh nghiệp Việt.

Ông Đặng Thế Tài, CEO VNG Cloud, chia sẻ: "Hiện tại, chúng tôi đang phục vụ cho các doanh nghiệp lớn có yêu cầu khắt khe về bảo mật ở các lĩnh vực như tài chính - ngân hàng, ứng dụng thanh toán di động,.. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã có 2 trung tâm dữ liệu lớn đạt chuẩn TIER III UPTIME; đạt chứng nhận về tiêu chuẩn an toàn thông tin như chứng chỉ bảo mật thanh toán PCI DSS. Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ bảo mật đám mây cho doanh nghiệp một cách an toàn nhất."

VNG Cloud giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số - Ảnh 1.

Ông Đặng Thế Tài, CEO VNG Cloud chia sẻ định hướng phát triển các dịch vụ bảo mật của VNG Cloud trong thời gian tới (Ảnh: VNG Cloud)

Góp mặt tại sự kiện với tư cách Phó quản lý Bộ phận Tư vấn giải pháp của VNG Cloud, ông Vũ Phạm đã vạch ra chiến lược và lộ trình bảo mật đám mây phù hợp với đặc trưng của doanh nghiệp Việt, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng và kết hợp những lợi thế ưu việt của hạ tầng đám mây trong và ngoài nước. Từ đó, thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Cũng với tinh thần trên, ông Huy Trần - Kiến trúc sư giải pháp cao cấp Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam đã chia sẻ những phương pháp thắt chặt bảo mật trên môi trường đám mây công cộng (Public Cloud) nhằm giúp doanh nghiệp đảm bảo tối đa an toàn thông tin khi cùng sử dụng chung một hệ thống dữ liệu. AWS là một trong những đối tác công nghệ lớn của VNG Cloud với việc kết hợp mang lại nhiều giải pháp nổi bật, trong đó là công cuộc tích hợp kết nối hạ tầng trực tiếp từ đám mây VNG Cloud đến đám mây AWS, tăng tối đa lợi ích sử dụng cho khách hàng.

VNG Cloud giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số - Ảnh 2.

Tại sự kiện, các chuyên gia công nghệ cùng nhau trao đổi và đề xuất các giải pháp bảo mật toàn diện trên cloud (Ảnh: VNG Cloud)

Bên cạnh đó, bức tranh tổng quát về mức độ phức tạp và giải pháp quản trị an ninh cho những doanh nghiệp định hướng sử dụng nền tảng đa đám mây (Multi Cloud) trở nên rõ ràng hơn nhờ vào những chia sẻ từ ông Biên Triệu - Chuyên gia tư vấn giải pháp Bảo mật tại Check Point Việt Nam - cũng là đối tác công nghệ của VNG Cloud. Qua đó, các doanh nghiệp có thể tối đa hoá lợi ích sử dụng cũng như cải thiện bảo mật và quản lý rủi ro tốt hơn khi xu hướng Multi Cloud ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Không chỉ giúp doanh nghiệp hoạch định chiến lược xây dựng hạ tầng đám mây phù hợp với lộ trình phát triển kinh doanh, sự kiện "Bảo mật nền tảng đám mây - thúc đẩy kinh doanh" còn đánh dấu bước tiến mới của VNG Cloud trong quá trình mở rộng thị trường ở khu vực miền Bắc, từng bước khẳng định năng lực của nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam sẵn sàng phục vụ 50,000 doanh nghiệp trong 3 năm tới.

Ưu đãi lớn cho khách hàng sử dụng dịch vụ từ VNG Cloud

Sự kiện còn mang đến chương trình khuyến mãi dành riêng cho các doanh nghiệp chuyển đổi số. Theo đó, doanh nghiệp sẽ có 1 tháng trải nghiệm miễn phí tất cả dịch vụ trên đám mây AWS hoặc 2 tháng sử dụng miễn phí các giải pháp Cloud Security của Check Point trên Public Cloud. Trong thời gian 2 tháng sử dụng dịch vụ Cloud Security của Check Point, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ Check Point trên hạ tầng VNG Cloud, sẽ được tặng 5 triệu khi trải nghiệm dịch vụ vServer, 30GB trải nghiệm dịch vụ vMonitor Log và 1 triệu đồng dịch vụ vMonitor Metric. Đặc biệt, với dịch vụ hợp đồng (khi mua dịch vụ vServer, vStorage) cam kết tối thiểu 6 tháng sẽ được giảm 50% gói bảo mật Check Point.

VNG Cloud giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số - Ảnh 3.

Các giải pháp bảo mật toàn diện trên nền tảng đám mây được chuyên gia VNG Cloud tư vấn trong sự kiện (Ảnh: VNG Cloud)

Quá trình xây dựng hạ tầng số dựa trên nền tảng đám mây VNG Cloud không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng co dãn theo từng giai đoạn kinh doanh, mà còn cho phép chi trả trong mức sử dụng thực tế, dễ dàng triển khai các mô hình kinh doanh "số hóa" mới và ứng dụng các công nghệ tiên tiến như AI, IOT, Machine Learning,... Điển hình, với hạ tầng vServer sẽ đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi từ server truyền thống (on-premise) lên Cloud cho mọi doanh nghiệp; đáp ứng được sự thay đổi nhanh chóng về lưu lượng người dùng thông qua tính năng mở rộng máy chủ ảo (Auto-Scaling); cung cấp khả năng vận hành, mở rộng, chịu lỗi và bảo mật cho ứng dụng nhờ tính năng Load Balancing; đồng thời cho phép Pay-as-you-go, chỉ chi trả hạ tầng cho mức sử dụng thực tế của doanh nghiệp. Cùng kết hợp triển khai các giải pháp giám sát hoạt động tài nguyên trên vMonitor Platform, sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dữ liệu toàn diện và kịp thời chủ động xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình vận hành.

Với nền tảng năng lực vượt trội, các dịch vụ của VNG Cloud còn được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm, am hiểu những vấn đề đặc thù của doanh nghiệp Việt, tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp bứt tốc trong cuộc đua chuyển đổi số một cách an toàn và hiệu quả.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM