Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha: 'Cố gắng để thế giới biết đến bóng đá nữ Việt Nam'

22/08/2022 16:05 PM | Sống

Tiền đạo Huỳnh Như cho biết cô muốn mang hình ảnh bóng đá nữ Việt Nam ra thế giới thông qua chuyến xuất ngoại đến Bồ Đào Nha.

Tiền đạo Huỳnh Như lên đường sang châu Âu.
Tiền đạo Huỳnh Như lên đường sang châu Âu.

Ngay sau khi cùng CLB TP.HCM I vô địch Cúp Quốc gia, Huỳnh Như lên đường sang Bồ Đào Nha vào sáng nay (22/8). Tiền đạo sinh năm 1991 sẽ có buổi kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB Lank, trở thành cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở châu Âu.

- Chào Huỳnh Như, bạn có thể chia sẻ cảm xúc ngay lúc này khi vừa cùng toàn đội giành chức Vô địch giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2022?

Hiện tại Như đang rất hạnh phúc. Trước trận đấu, toàn đội đã động viên Như rất nhiều. Bản thân Như cũng hứa với toàn đội sẽ thi đấu thật tốt như món quà để chia tay tất cả mọi người, trước khi sang Bồ Đào Nha.

- Như có thể chia sẻ về phong độ của bản thân trong trận chung kết Giải Nữ Cúp vừa rồi và vấn đề thể lực?

Như chỉ tham gia giải Nữ Cúp Quốc gia 2022 từ trận cuối vòng bảng vừa rồi do trước đó bận một số công việc không tham gia được, nên vấn đề thể lực ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

- Như có thể tiết lộ lý do sang Bồ Đào Nha vào thời điểm này, khi mà Giải Nữ Cúp Quốc gia 2022 vừa kết thúc và lượt đi giải bóng đá Nữ VĐQG 2022 sẽ khởi tranh?

Hiện nay lực lượng của CLB TP.HCM I đang gặp rất nhiều khó khăn. Đồng đội của Như là Chương Thị Kiều cũng chuẩn bị phẫu thuật điều trị chấn thương. Chính vì vậy, Như muốn trước khi mình sang Bồ Đào Nha, giúp toàn đội vượt khó khăn, mong toàn đội có thêm động lực nhiều hơn để tiếp tục thi đấu tốt ở những chặng đường sắp tới.

- Đến một môi trường mới thi đấu khi bản thân đã khẳng định giá trị của mình ở Việt Nam, Như có coi đây là một thử thách đối với bản thân?

Môi trường nào cũng có khó khăn, bản thân Như khi bắt đầu chơi bóng ở Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên, Như đã xác định và đang rất sẵn sàng, rất hào hứng cũng như quyết tâm vượt qua khó khăn.

- Là cầu thủ nữ đầu tiên của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu, bản thân Như có đặt mục tiêu gì không?

Như là cầu thủ nữ đầu tiên ra nước ngoài thi đấu nên chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, mục tiêu của Như là phải cố gắng nhiều hơn để thế giới biết đến bóng đá nữ Việt Nam. Như có một ước mơ bóng đá nữ Việt Nam sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn, có thêm nhiều đội bóng nữ tham gia các giải bóng đá trong nước.

- Là một cầu thủ đã giành được nhiều tình cảm của người hâm mộ, cá nhân Như có bất kì áp lực gì lúc nào không?

Giành được tình cảm của người hâm mộ là điều đáng quý và trân trọng. Một số cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn. Mọi người cũng khuyên Như rút kinh nghiệm từ các cầu thủ nam để thành công hơn. Bản thân Như mong muốn hình ảnh của Như cũng như bóng đá nữ Việt Nam sẽ ngày càng vươn xa, sau này bóng đá Việt Nam sẽ có thêm nhiều cầu thủ nữ được xuất ngoại thi đấu và ngày càng phát triển hơn.

- Xin cảm ơn Huỳnh Như về cuộc trò chuyện này.


Theo Mai Phương

Cùng chuyên mục
XEM