Hướng dẫn cách tải toàn bộ dữ liệu Yahoo Messenger về làm kỉ niệm trước khi bị đóng cửa hoàn toàn

11/06/2018 10:29 AM | Công nghệ

Vào ngày 17/07 tới đây, Yahoo Messenger sẽ bị đóng cửa hoàn toàn. Trước thời điểm này, bạn vẫn có thể tải về toàn bộ lịch sử chat của mình trước đây để làm kỉ niệm

Để tải được lịch sử chat, hình ảnh và các dữ liệu khác liên quan, bạn cần đăng nhập vào  đường link: https://messenger.yahoo.com/getmydata

Hướng dẫn cách tải toàn bộ dữ liệu Yahoo Messenger về làm kỉ niệm trước khi bị đóng cửa hoàn toàn - Ảnh 1.

Sau khi truy cập vào đường link, sẽ hiện ra yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Yahoo của bạn. Hãy gõ tên đăng nhập và mật khẩu vào theo yêu cầu.

Hướng dẫn cách tải toàn bộ dữ liệu Yahoo Messenger về làm kỉ niệm trước khi bị đóng cửa hoàn toàn - Ảnh 2.

Sau đó chỉ cần nhấn vào tải xuống, yêu cầu tải dữ liệu sẽ được gửi tới cho Yahoo Messenger

Hướng dẫn cách tải toàn bộ dữ liệu Yahoo Messenger về làm kỉ niệm trước khi bị đóng cửa hoàn toàn - Ảnh 3.

Yahoo sau đó sẽ gửi mail thông báo tới người dùng rằng yêu cầu tải dữ liệu cá nhân đã được nhận duyệt. Đây đồng thời cũng là mail nhắc nhở để xác nhận xem có đúng bạn yêu cầu download dữ liệu không hay là một cá nhân khác thực hiện điều này. Khi dữ liệu được sẵn sàng, Yahoo sẽ gửi cho bạn một đường dẫn để download dữ liệu.

Vào ngày 8/6, sau rất nhiều lần thông báo trước đó, Yahoo chính thức ấn định ngày 17/7/2018 sẽ dừng hoạt động trên ứng dụng Yahoo Messenger cho iOS, Android và nhiều nền tảng khác. Từ đây cho đến ngày thực sự đóng cửa, Yahoo Messenger sẽ vẫn hoạt động bình thường. Phía Yahoo cho biết rằng việc đóng cửa ứng dụng Messenger không ảnh hưởng đến các tài khoản Yahoo khác của người dùng. Các dịch vụ như Yahoo Mail, Yahoo Fantasy vẫn hoạt động bình thường. Như vậy, vào ngày 17/07 tới đây, huyền thoại Yahoo Messenger sẽ chính thức kết thúc chặng hành trình 20 năm của mình.

Trang Thu

Cùng chuyên mục
XEM