Huawei thừa nhận doanh số smartphone toàn cầu của họ có thể sụt giảm 40% đến 60% trong năm 2019

17/06/2019 01:55 PM | Kinh doanh

Đây là ước tính do chính Huawei đưa ra.

Huawei thừa nhận doanh số smartphone toàn cầu của họ có thể sụt giảm 40% đến 60% trong năm 2019

Theo Bloomberg, Huawei dự tính doanh số smartphone toàn cầu của họ trong năm 2019 sẽ giảm từ 40 đến 60%. Gã khổng lồ Trung Quốc cũng đang xem xét nhiều chiến lược khác nhau, bao gồm cả việc ngừng bán một số mẫu smartphone mới, ví dụ như dòng Honor 20, ở thị trường nước ngoài.

Dòng Honor 20 dự kiến sẽ lên kệ tại một số nước châu Âu, bao gồm Anh, Pháp... vào ngày 21/6. Tuy nhiên, theo một nguồn tin nội bộ, các giám đốc phụ trách của Huawei sẽ giám sát gắt gao doanh số của Honor 20 và có thể cắt giảm lượng hàng xuất xưởng nếu doanh số kém.

Huawei thừa nhận doanh số smartphone toàn cầu của họ có thể sụt giảm 40% đến 60% trong năm 2019 - Ảnh 1.

Theo tính toán của các giám đốc quản lý phụ trách marketing và sale dự kiến doanh số smartphone Huawei trong năm 2019 sẽ giảm từ 40 đến 60%.

Nguồn tin nội bộ tiết lộ với Bloolberg rằng để bù đắp sự sụt giảm doanh số ở nước ngoài, Huawei đặt mục tiêu chiếm tới 1 nửa thị trường smartphone Trung Quốc trong năm 2019. Khi được Reuters hỏi về những thông tin trên, Huawei từ chối tả lời.

Hồi tháng 5, chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, bao gồm các công ty bị cấm hợp tác với các công ty Mỹ để đảm bảo an ninh quốc gia. Động thái này dẫn tới việc hàng loạt công ty Mỹ, bao gồm cả Google, Intel và Qualcomm tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm