Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ

07/11/2019 11:35 AM | Xã hội

Nhìn vào thời hoàng kim của Hotel del Salto, chẳng ai nghĩ có ngày nó lại trở thành địa điểm thu hút người ta đến để… tự tử, bằng cách nhảy từ tầng cao của khách sạn xuống sông.

Vào những năm 20 của thế kỷ trước, người ta biết đến Hotel del Salto như 1 khách sạn sang chảnh, chỉ dành cho những vị khách nhiều tiền. Không ai ngờ chỉ một thời gian sau đó, nó trở thành địa điểm ma mị, gắn liền với những câu chuyện kể rùng rợn.

Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ - Ảnh 1.
Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ - Ảnh 2.

Năm 1923, Hotel del Salto được khởi công xây dựng tại 1 vách núi ở San Antonio del Tequendama là một khu tự quản thuộc tỉnh Cundinamarca, Colombia. Theo The Vintages News, ban đầu nó được kỹ sư Carlos Arturo nhào nặn với mục đích cá nhân, làm dinh thự cho riêng ông nhưng sau khi hoàn công, nó trở nên vĩ đại hơn rất nhiều.

Hotel del Salto mang đậm nét kiến trúc Pháp, vừa cổ xưa, vừa hiện đại, điểm nhấn là cửa sổ cao, vốn phổ biến với giới nhà giàu thời điểm đó. Vào năm 1928, nó được tu sửa lại, đi vào hoạt động như 1 khách sạn hạng sang.

Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ - Ảnh 3.

Rất nhanh sau đó, Hotel del Salto nổi tiếng, trở thành địa điểm được du khách ưa chuộng ghé thăm, nhất là giới thượng lưu, mỗi khi họ có dịp đến chơi thác Tequendama. Tình hình kinh doanh vô cùng khả quan và mọi chuyện diễn ra vô cùng suôn sẻ trong suốt 60 năm tiếp theo.

Vào những năm 1950, kế hoạch nâng cấp Hotel del Salto lên khách sạn 18 tầng bị hoãn lại. Sau đó, khách sạn dần để lộ dấu hiệu xuống cấp, cộng với dòng sông Bogota phía dưới ngày càng ô nhiễm khiến nơi đây đánh mất đi vẻ đẹp vốn có. Du khách cũng chẳng mảy may tìm đến đây để thăm thú.

Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ - Ảnh 4.
Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ - Ảnh 5.
Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ - Ảnh 6.
Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ - Ảnh 7.

Hotel del Salto cầm cự cho đến những năm 1990 rồi bị bỏ hoang từ dạo đó. Nơi đây trở nên hoang tàn, vắng hoe hiếm người qua lại. Những người tìm đến đây hầu hết là các nhiếp ảnh gia tò mò, nhà nghiên cứu lịch sử. Nhìn vào thời hoàng kim của Hotel del Salto, chẳng ai nghĩ có ngày nó lại trở thành địa điểm thu hút người ta đến để… tự tử, bằng cách nhảy từ tầng cao của khách sạn xuống sông.

Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ - Ảnh 8.
Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ - Ảnh 9.

Hotel del Salto tọa lạc tại một địa điểm vô cùng lý tưởng để người ta tìm đến để... tự sát.

Theo lời đồn đại của người dân địa phương, người Ấn Độ sắc tộc Muisca thường nhảy xuống thác Tequendama tự tử để tránh sự truy đuổi của quân chinh phạt Tây Ban Nha khi chúng đến tàn phá nơi ở của họ. Sau khi rơi xuống, họ không chết mà sẽ biến thành đại bàng, bay vút lên trời cao.

Và câu chuyện kể ấy đã thôi thúc những người trẻ chán nản, tuyệt vọng tìm đến đây để tự kết liễu đời mình. Lấy phần sau của câu chuyện để lãng mạn hóa cái chết của chính mình. Hotel del Salto trang hoàng, xa xỉ đại diện cho tầng lớp quý tộc ngày nào trong chớp mắt bỗng hóa thành tòa nhà chết chóc, phủ đầy rêu xanh cùng không khí u ám, ma mị khiến người can đảm nhất cũng không dám bước vào khám phá. Những câu chuyện về khách sạn ma ám nhờ vậy mà càng được lan truyền rộng rãi.

Người dân địa phương tin rằng linh hồn của những người chết ở Hotel del Salto vẫn luôn lảng vảng, ám ảnh nơi đây. Theo Express, du khách được khuyên không đến khách sạn này vào ban đêm để tránh bất trắc từ những hiện tượng siêu nhiên.

Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ - Ảnh 10.

Sương mù bao phủ khiến nơi đây trông lúc nào cũng ma mị, kì quái.

Năm 2011, Năm 2011, Quỹ sinh thái nông nghiệp Porvenir và Đại học Khoa học Tự nhiên Colombia đã bắt tay nhau để cải tạo Hotel del Salto, biến thành 1 bảo tàng, tập trung vào bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học. Sau đó, nơi đây được đổi tên thành Bảo tàng đa dạng sinh học và văn hóa tác Tequendama và mở cửa đón khách đến xem triển lãm lần đầu tiên vào năm 2013.

Hotel del Salto: Từ khách sạn sang dành cho giới quý tộc đến địa điểm tự tử nổi tiếng, gắn liền với những lời đồn chết chóc kì lạ - Ảnh 11.

Theo Imacho

Cùng chuyên mục
XEM