Hot TikToker Trí "thịt bòa" và những chuyện chưa từng kể: Trầm cảm vì nghiện MXH, không ngại thừa nhận bản thân từng là "trai hư"

24/01/2022 20:09 PM | Sống

Lần đầu tiên Trí 'thịt bòa' trải lòng về phiên bản 'trai hư' của chính mình và những 'cái mất' khi trở thành một hot Tiktoker.

Nổi lên như một "hiện tượng" trên TikTok trong năm 2021 vì giọng nói lơ lớ dễ thương "thịt bòa", "nước mém", Trí Phan - chàng trai genZ 6 múi có lẽ đã quá "quen mặt" với cộng đồng mạng, đặc biệt là những người lướt Instagram và TikTok hàng ngày.

Trí của hiện tại là người sống rất khoa học, lành mạnh: Luyện tập và tự vào bếp mỗi ngày. Nhưng để có một phiên bản "healthy và balance" như vậy, Trí từng rất hư và nghịch ngợm.

Hot TikToker Trí thịt bòa và những chuyện chưa từng kể: Trầm cảm vì nghiện MXH, không ngại thừa nhận bản thân từng là trai hư - Ảnh 1.

Trí hư chán rồi nên việc sống healthy đến với Trí như một lẽ đương nhiên thôi!

Thức dậy lúc 5h sáng, đi ngủ lúc 10h tối là lịch sinh hoạt hàng ngày của Trí "thịt bòa". Trí bảo hiếm có khi nào Trí thức khuya lắm, vì đã quen với việc ngủ sớm, dậy sớm gần 3 năm nay rồi. Ngay cả khi mới từ Mỹ về Việt Nam, chưa thích nghi được với việc thay đổi múi giờ, Trí vẫn cố gắng duy trì lịch sinh hoạt này.

Q: Một chàng trai genZ, vừa học vừa làm TikTok, động lực nào để Trí duy trì lịch sinh hoạt lành mạnh và healthy đến vậy được nhỉ? Có lẽ không chỉ riêng chúng tôi, rất nhiều bạn trẻ cũng sẽ phải thốt lên một tiếng "wow" với sự ngưỡng mộ khi nghe tới giờ giấc sinh hoạt của Trí!

Trí không chém gió đâu nha! Việc ngủ sớm, dậy sớm hay luyện tập, nấu ăn hàng ngày đến với Trí một cách tự nhiên, hoàn toàn không phải gắng gượng chút nào hết. Trí nghĩ rằng có lẽ do mình đã nghịch và hư đủ rồi, đến mức bản thân Trí tự cảm thấy chán lối sống đó luôn. Thế là tự nhiên Trí thích sống healthy thôi. Không cần và cũng không có ai thúc giục hay ép Trí phải như vậy cả.

Q: Trí phiên bản "hư và nghịch" sẽ như thế nào ta? Phải chăng đó là hình ảnh mà bạn chưa từng thể hiện hoặc công khai trên MXH?

Chắc chắn là vậy rồi, vì bây giờ Trí đâu còn "nghịch và hư" nữa!

Từ hồi Trí còn học cấp 2- cấp 3, mình đã đi nhậu với chúng bạn xuyên đêm. Trí nhớ không ít lần Trí phải đợi ba mẹ ngủ say để trốn đi chơi với bạn lúc nửa đêm. Mình cứ chơi bời như vậy cho tới những năm đầu cấp 3. Rồi tự nhiên một ngày, Trí thấy không còn vui với cách sống đó nữa. Thế là Trí tập cách sinh hoạt lành mạnh thôi, hoàn toàn không có ai ép Trí phải như vậy cả.

Hot TikToker Trí thịt bòa và những chuyện chưa từng kể: Trầm cảm vì nghiện MXH, không ngại thừa nhận bản thân từng là trai hư - Ảnh 2.

Khi được hỏi về "một lần hư đến mức nhớ đời", Trí đã bối rối rất lâu và cuối cùng là không thể đưa ra một đáp án cụ thể nào. "Mình chỉ hay đi nhậu, đi chơi xuyên đêm chứ thực ra chưa có lần nào Trí gặp biến cố lớn hay bị ba mẹ la mắng cả. Thế nên Trí mới bảo Trí hên đó!" - Nói xong, anh chàng cười phớ lớ!

Quả nhiên là Trí hên thật, vì đã tự biết "đủ" để dừng lại những trải nghiệm không lành mạnh. Nhưng tuổi trẻ mà, với một chàng trai sinh năm 1997 như Trí, cuộc sống không thể thiếu những khúc gập ghềnh. Khó khăn không đến lúc Trí "hư" thì sẽ tìm Trí lúc anh chàng đã ngoan rồi.

"Trí từng bị trầm cảm vì nghiện MXH!"

Hình ảnh hiện tại của Trí trên các nền tảng MXH là chàng trai hay cười, mê luyện tập, thích nấu nướng. Trí không cố gắng để tỏ ra tích cực hơn so với những gì Trí cảm thấy, nhưng có một khoảng thời gian không lâu trước đây, Trí từng bị trầm cảm.

Q: Biến cố nào khiến Trí rơi vào một "quãng trầm" như vậy? Với người sinh hoạt khoa học, lành mạnh như bạn thì trầm cảm hẳn phải tới từ một cú shock lớn?

Trí không nghĩ là mình gặp cú shock nào lớn, nếu có thì chỉ là tự nhiên Trí được nhiều người biết tới. Ban đầu, mình cũng vui lắm khi những video mình chia sẻ có nhiều like, tài khoản có thêm nhiều người theo dõi.

Hot TikToker Trí thịt bòa và những chuyện chưa từng kể: Trầm cảm vì nghiện MXH, không ngại thừa nhận bản thân từng là trai hư - Ảnh 3.

Nhưng rồi đến một thời điểm, Trí không tìm được sự cân bằng trong cuộc sống. Việc học ngày càng khó và áp lực, bản thân Trí cũng không thể dừng việc đăng video trên TikTok hàng ngày, vì sợ tài khoản của mình sẽ "chìm" mất.

Trí còn nhớ khoảng tháng 8 năm ngoái (2021), Trí phải đi gặp chuyên gia tâm lý vì tự mình không thể cân bằng cuộc sống nữa. Việc học không ổn, làm TikTok cũng không còn hứng thú. Trí không nghĩ mình bị nghiện MXH đâu cho tới khi chuyên gia khẳng định điều đó và khuyên mình nên "tránh xa" MXH một thời gian.

Nếu bạn có theo dõi Trí, thì chắc hẳn bạn biết có 2-3 tháng (từ tháng 8 tới tháng 10 năm 2021), Trí đã "bỏ bê" MXH. Có nhiều bạn cũng nhắn tin hỏi Trí "đi đâu mất rồi mà không thấy đăng video nữa", nhưng Trí không biết trả lời sao cả.

Đây là lần đầu tiên Trí "dám kể" rằng mình từng bị trầm cảm vì nghiện MXH. Thật may là giờ mọi thứ đã ổn, Trí cũng biết cách cân bằng mọi việc trong cuộc sống hơn rồi.

Q: Vậy một ngày "không MXH" của Trí sẽ như thế nào?

Trí vẫn thức dậy lúc 5h sáng, đi ngủ lúc 10h tối, nấu ăn và tập luyện bình thường. Khác biệt chỉ là mình không còn chăm chăm check TikTok, Instagram,... nữa thôi. Những ngày đầu mình cũng thấy khó chịu phết đó, nhưng có lẽ Trí quen với việc ép mình vào kỷ luật rồi nên sau hơn 2 tháng "cai MXH" thì mình đã tìm lại được sự cân bằng.

"Chìa khóa" của việc duy trì lối sống lành mạnh chỉ đơn giản là bạn có thực sự yêu thương chính mình hay không

Trầm cảm nhưng vẫn luôn duy trì việc tập luyện, nấu nướng và lịch sinh hoạt ổn định như bình thường là điều mà Trí đã khẳng định. Chúng ta vốn nghĩ trầm cảm sẽ khiến người ta dễ sa ngã vào những thú vui không lành mạnh, nhưng với Trí thì khác.

Q: Động lực nào để Trí duy trì việc tập luyện, nấu ăn và lối sinh hoạt lành mạnh đến vậy, nhất là khi tâm trạng bạn đang không ổn?

Trí nghĩ tâm trạng càng không ổn thì mình càng nên duy trì lối sống lành mạnh như bình thường. Có thể do Trí mặc định tin như vậy rồi nên mình cũng không bị những thú vui kém lành mạnh lôi kéo.

Cũng có rất nhiều người hỏi Trí bí quyết để luyện tập, nấu ăn hàng ngày và mình vẫn luôn bảo rằng mình không có bí quyết gì luôn đó! Với Trí, việc tập luyện hay nấu ăn đều là những thú vui. Trí háo hức từ lúc chuẩn bị đi tập, đến khi vào bếp. Nếu có bí quyết thì chỉ đơn giản là Trí yêu bản thân Trí đủ để thích những hoạt động có lợi hơn những thú vui có hại thôi.

Hot TikToker Trí thịt bòa và những chuyện chưa từng kể: Trầm cảm vì nghiện MXH, không ngại thừa nhận bản thân từng là trai hư - Ảnh 4.

Q: Trí không gặp khó khăn trong việc luyện tập, nấu nướng nhưng có món ăn nào khiến Trí nấu mãi không được không? Và bí quyết của bạn để trở thành một hot TikToker 6 múi, nấu ăn giỏi là gì?

Trời ơi, món thịt kho của Việt Nam là món Trí đã nấu không dưới 30 lần nhưng chưa có lần nào thực sự ưng ý với thành quả cả. Có nhiều món Trí nấu dở lắm chứ, nhưng thịt kho là món Trí nấu dở nhất! Đương nhiên không phải lúc nào vào bếp cũng đều thành công.

Trí vẫn để câu nói "I Am Not A Chef" (Tôi không phải là một đầu bếp) trên tất cả các tài khoản MXH của mình, nên việc nấu hỏng hoặc nấu món này món kia chưa ngon, Trí thấy cũng bình thường.

Còn về bí kíp ha? Trí nghĩ mọi người nên chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu và bày chúng ra thật gọn gàng trước khi bắt tay vào nấu. Bạn không nên có suy nghĩ "tranh thủ rửa rau, bóc tỏi trong lúc luộc/nướng thịt" nha, dễ cháy dễ bể tất cả lắm đó. Trí cũng từng như vậy.

Q: Nhìn lại một năm 2021 vừa qua, Trí có cảm thấy hài lòng không? Nếu không ngại, Trí có thể chia sẻ một chút về dự định của bạn sau khi về Việt Nam chứ?

Trí thấy hài lòng với một năm đã qua của mình dù cũng có những khoảng thời gian "hơi trầm". Trí vui lắm khi được về Việt Nam và thực lòng, Trí mong có thể tổ chức một buổi gặp gỡ với "các fan của Trí". Trí muốn được gặp các bạn, ngồi nói chuyện vui vẻ và chia sẻ cùng nhau những kiến thức về tập luyện, nấu nướng. Nếu dịch bệnh lắng xuống, Trí hy vọng có thể tổ chức một buổi gặp gỡ như vậy tại Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ - 3 thành phố có nhiều người theo dõi Trí nhất đó!

Hot TikToker Trí thịt bòa và những chuyện chưa từng kể: Trầm cảm vì nghiện MXH, không ngại thừa nhận bản thân từng là trai hư - Ảnh 5.

Dù chỉ có cơ hội trò chuyện online với Trí nhưng chúng tôi cảm nhận rõ được nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ mà chàng trai genZ này mang lại. Trước khi "tắt cam" để kết thúc buổi trò chuyện này, Trí có chia sẻ: "Trí bắt đầu xây kênh TikTok @saigonspringroll với mong muốn truyền tải đam mê tập luyện, nấu ăn và năng lượng sống tích cực. Trước khi ấn đăng 1 video, Trí vẫn nhắc mình nhớ tinh thần đó. Trí mong và cũng tin rằng mình không bao giờ từ bỏ tinh thần ấy khi hoạt động trên MXH. Đó cũng là lời cảm ơn mà Trí muốn gửi tới những người theo dõi Trí."

Sự chú ý và nổi tiếng mà MXH mang lại đúng là rất dễ khiến người ta quên mất mình. Nhưng với lời hứa, lời cảm ơn mà Trí "thịt bòa" muốn gửi tới người xem qua cuộc trò chuyện này, chúng tôi tin rằng Trí Phan sẽ không bị "mất chất", vẫn là anh chàng tích cực, chăm chỉ nấu nướng, luyện tập dù ở trên mạng hay ở ngoài đời.

Cảm ơn Trí Phan vì cuộc trò chuyện này và chúc bạn sẽ sớm hoàn thành được những mong muốn trong năm tới!

Theo AMT

Từ khóa:  trí thịt bòa
Cùng chuyên mục
XEM