[Hot] Quỹ ngoại lớn bậc nhất sàn chứng khoán Việt dự đoán Vn-Index sẽ "đá bay" mốc 1.800 điểm, tiến lên mức 2.500!

24/11/2021 11:00 PM | Kinh doanh

Thông tin này chắc hẳn sẽ mang lại nhiều niềm tin và hưng phấn cho các nhà đầu tư.

[Hot] Quỹ ngoại lớn bậc nhất sàn chứng khoán Việt dự đoán Vn-Index sẽ "đá bay" mốc 1.800 điểm, tiến lên mức 2.500!

Ngày 24/11, ông Petri Deryng - nhà quản lý danh mục của quỹ Pyn Elite Fund (Phần Lan) đã đưa ra nhận định mới của mình về thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo đó, vị lãnh đạo quỹ nâng mục tiêu của VN-Index lên mức 2.500 điểm vào cuối năm 2024.

Ông Petri Deryng cho biết trước đó, ngưỡng mục tiêu của Vn-Index là 1.800 được quỹ đặt ra trong thời điểm dự trữ ngoại hối của Việt Nam còn khá yếu và lợi suất trái phiếu chính phủ là 8%. Tuy nhiên hiện tại, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tăng đều đặn, điều này làm giảm đáng kể rủi ro cho quốc gia. Đồng thời lợi tức trái phiếu chính phủ giảm xuống 2% và có thể giảm khoảng 3-4% trong những năm tới. Những yếu tố cho phép định giá thị trường chứng khoán cao hơn.

Quỹ ngoại lớn bậc nhất sàn chứng khoán Việt dự đoán Vn-Index sẽ đá bay mốc 1.800 điểm, tiến lên mức 2.500  - Ảnh 1.

"Chính phủ sẽ thúc đẩy nền kinh tế bằng một gói chi tiêu khổng lồ cho cơ sở hạ tầng vào khoảng năm 2022-2024 và các khu vực tư nhân có thể hưởng lợi từ việc tăng trưởng thu nhập cao hơn trong giai đoạn này. Tính đến tất cả các thông số điều chỉnh này, PYN Elite đã nâng mục tiêu VN-Index lên 2.500 vào cuối năm 2024 dựa trên P/E tương ứng là 16,5", ông Petri Deryng nhận định.

Petri là người sáng lập PYN Fund Management. Ông là nhà quản lý danh mục đầu tư cho PYN Elite Fund kể từ khi thành lập vào năm 1999. Petri đã được xếp vào danh sách những nhà quản lý danh mục đầu tư thành công nhất ở Phần Lan và Châu Âu. Ông có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư cổ phiếu. Tại Việt Nam, Pyn Elite Fund là một trong những quỹ ngoại lớn nhất trên thị trường chứng khoán, sở hữu danh mục có quy mô xấp xỉ 20.000 tỷ đồng tính đến cuối tháng 10/2021.

Hoàng Thuỳ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm