HOT: Messenger cập nhật tính năng thông báo khi chụp màn hình chat, Mark Zuckerberg 'tố' bị vợ 'cap' đoạn chat ngay trên Facebook

28/01/2022 09:52 AM | Công nghệ

"Thay vì chụp màn hình và bị Messenger thông báo, chúng tôi có thể dùng một cái điện thoại khác để chụp lại màn hình chat", một người bình luận.

Mới đây, CEO của Meta – Mark Zuckerberg đã đăng tải thông tin khiến nhiều người dùng Facebook chú ý. Cụ thể, Zuckerberg cho biết ứng dụng nhắn tin Messenger hiện đã có thêm tính năng thông báo khi đoạn chat bị chụp ảnh màn hình.

Ông chủ mạng xã hội tỷ dân viết trên Facebook cá nhân: "Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình tin nhắn trước khi chúng biến mất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thêm ảnh GIF, nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa".

Kèm theo đó là hình ảnh minh họa cuộc trò chuyện của vợ chồng Zuckerberg, trong đó vợ của tỷ phú công nghệ đã chụp ảnh màn hình đoạn chat của họ và Messenger liền thông báo về hành động của cô.

HOT: Messenger cập nhật tính năng thông báo khi chụp màn hình chat, Mark Zuckerberg tố bị vợ cap đoạn chat ngay trên Facebook - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg minh họa bằng chính đoạn chat của mình và vợ (Ảnh: Facebook Mark Zuckerberg).

9 tiếng sau khi Zuckerberg thông báo cập nhật trên, bài đăng của anh đã thu hút 226 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 53.000 bình luận. Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận, trong đó không ít người ủng hộ tính năng này.

Ngoài ra, cũng có một số bình luận hài hước như: "Thay vì chụp màn hình và bị Messenger thông báo, chúng tôi có thể dùng một cái điện thoại khác để chụp lại màn hình chat".

"Với tính năng mới này, có lẽ bất kỳ ai khi tham gia đoạn chat có ý định chụp màn hình, dù vì lý do gì, cũng sẽ ‘chùn tay’. Nhiều người sẽ phải bỏ thói quen này", một người khác bình luận.  

Trước Messenger, Instagram cũng từng thử nghiệm tính năng mà người dùng có thể xem ai đang chụp ảnh màn hình đoạn chat. Tháng 12/2020, ứng dụng Instagram tại Việt Nam đã được cập nhật Vanish Mode - tính năng gửi thông báo về việc chụp hay quay màn hình.

Sau đó, có một số đồn đoán rằng tính năng này sẽ sớm có mặt trên Messenger để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng hơn.

Nguồn: MR

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM