Trạm xăng do robot điều khiển 100%

27/01/2022 09:07 PM | Công nghệ

Trạm xăng dùng công nghệ nhận dạng thông minh, kết hợp tầm nhìn 2D và 3D, cung cấp cho robot khả năng định vị và di chuyển chính xác, nhờ đó thích ứng tốt với phạm vi đỗ xe.

Trạm xăng do robot điều khiển 100%
Trạm xăng do robot điều khiển 100% - Ảnh 1.

Theo trang tin trực tuyến Chinanewsweb, trạm xăng do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc vừa khánh thành cạnh tuyến đường cao tốc dẫn tới sân bay Lhasa ở khu tự trị Tây Tạng là trạm xăng tự động hoàn toàn 100% đầu tiên trên thế giới.

Trạm xăng dùng công nghệ nhận dạng thông minh , kết hợp tầm nhìn 2D và 3D, cung cấp cho robot khả năng định vị và di chuyển chính xác, nhờ đó thích ứng tốt với phạm vi đỗ xe. Riêng cánh tay và súng bơm xăng có thiết kế tách rời, được bổ sung chức năng bảo vệ để ngăn ngừa cháy nổ và các vấn đề an toàn tiềm ẩn trong quá trình tiếp nhiên liệu, bảo toàn tài sản cá nhân.

Khi mua nhiên liệu, khách hàng kích hoạt robot thông qua ứng dụng một nút bấm mà không cần xuống xe cũng như tiếp xúc khi sử dụng dịch vụ.

Theo Mai Nguyễn

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm