SỐC: Phạm Băng Băng phải nộp gần 130 triệu USD trốn thuế

03/10/2018 02:13 PM | Thời sự

Theo kết luận từ cơ quan thuế, Phạm Băng Băng phải nộp hơn 100 triệu USD, nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ trốn thuế “chấn động” C-biz.

SỐC: Phạm Băng Băng phải nộp gần 130 triệu USD trốn thuế

Tân Hoa Xã ngày 3/10 đưa tin, Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô mới đây đã đưa ra thông báo về kết luận liên quan đến vụ Phạm Băng Băng trốn thuế gây xôn xao dư luận cả trong nước, lẫn quốc tế thời gian qua.

Theo đó, cơ quan chức năng bắt đầu điều tra các tin đồn trốn thuế, sử dụng “hợp đồng âm dương” của Phạm Băng Băng từ đầu tháng 6 năm nay.

Kết quả điều tra cho thấy, khi tham gia phim hành động Unbreakable Spirit, Phạm Băng Băng được trả 30 triệu nhân dân tệ (RMB) tiền cát-xê. Tuy nhiên, con số báo cáo trên giấy tờ chỉ có 10 triệu RMB, 20 triệu RMB còn lại không ghi trong hợp đồng để trốn khoản thuế thu nhập cá nhân 6,180 triệu RMB.

Cộng với khoản thuế kinh doanh là 1,12 triệu RMB, tổng cộng khoản thuế mà nàng “Kim Toả” và công ty trốn là 7,3 triệu RMB.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện, Phạm Băng Băng và công ty đại diện còn chưa hoàn thành việc nộp 248 triệu RMB nữa, trong đó 134 triệu RMB là có dấu hiệu trốn thuế.

Đối với hành vi vi phạm như trên, Tổng cục thuế Trung Quốc chiếu theo quy định của Luật Quản lý thuế Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, ra quyết định yêu cầu Phạm Băng Băng và công ty đại diện đóng 255 triệu RMB (hơn 37 triệu USD), và thêm khoản tiền phạt đóng thuế muộn là 33 triệu RMB (gần 4,8 triệu USD).

Ngoài ra, “nữ hoàng thị phi” của C-biz còn bị phạt vì che giấu thu nhập thực sự để trốn thuế, cũng như sử dụng các tài khoản “ẩn” cho hành vi che giấu đó. Số tiền lên đến 479 triệu RMB (hơn 69 triệu USD).

Chưa hết, với vai trò đại diện pháp của hai công ty có hành vi trốn thuế, Phạm Băng Băng còn bị phạt hơn 116 triệu RMB (16,8 triệu USD).

Như vậy, người đẹp sinh năm 1981 phải nộp tổng cộng hơn 883 triệu NDT (khoảng 128 triệu USD) trong vụ trốn thuế ồn ào nhiều tháng qua.

Vì đây là lần phạm tội đầu tiên, Phạm Băng Băng được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Cô chỉ bị xử phạt hành chính. Trong trường hợp người đẹp không nộp đủ số tiền trên đúng kỳ hạn, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ cho phía công an để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Tú Oanh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm