Phạm Băng Băng tiếp tục bị nghi ngờ rửa tiền, thao túng 350.000 tỷ đồng?

12/09/2018 20:12 PM | Xã hội

Thông tin về vụ việc của Phạm Băng Băng càng lúc càng nhiều, điều này khiến dân tình vô cùng lo lắng.

"Sự cố Phạm Băng Băng" ngày càng nghiêm trọng và khiến các trang thông tin hàng đầu thế giới như Bloomberg, Business Insider, Next Shark phải vào cuộc và phân tích. Là ngôi sao hàng đầu của làng giải trí, khi xảy ra chuyện, Phạm Băng Băng trở thành tâm điểm chỉ trích. Không chỉ vậy, các tờ báo còn nhận định, tội trạng trốn thuế của Phạm Băng Băng chỉ là tội nhỏ nhất, bởi cô còn vướng nghi vấn 2 "trọng tội" khác.

Phạm Băng Băng tiếp tục bị nghi ngờ rửa tiền, thao túng 350.000 tỷ đồng? - Ảnh 1.

Theo nguồn tin, Phạm Băng Băng đang vướng 3 nghi vấn: trốn thuế, tham gia các hoạt động cho vay bất hợp pháp và tham nhũng từ phía ngân hàng. Truyền thông Đài Loan còn cho hay, Phạm Băng Băng còn bị nghi ngờ vào phi vụ thao túng 100 tỷ NDT (350 ngàn tỷ đồng). Tờ ABLW nhận định, với sự hậu thuẫn đắc lực đằng sau, cùng với đó là nhiều bộ phim nhiều khoản thu không minh bạch, Phạm Băng Băng đang bị nghi ngờ không chỉ trốn thuế mà còn rửa tiền và tham nhũng.

Chuyên gia tài chính Đài Loan Hoạch Thế Thông cho biết: "Tội trạng của Phạm Băng Băng càng ngày càng nhiều. Mới đây, một viên chức tham nhũng tại Hải Nam tên Quách Hiểu Cương đã khai trước tòa rằng khoản tiền thuế có liên quan đến anh và Phạm Băng Băng. Người này còn nói đã từng giúp đỡ nữ diễn viên họ Phạm "thanh toán" 660.000 NDT tiền thuế (khoảng 2,3 tỷ)".

Phạm Băng Băng tiếp tục bị nghi ngờ rửa tiền, thao túng 350.000 tỷ đồng? - Ảnh 2.

ABLW cho biết, tháng 6 vừa qua, Phạm Băng Băng và Lý Thần được cho là sang Mỹ và "nướng" sạch 15 triệu USD vào sòng bài. Điều này lại càng làm dấy lên nghi ngờ cặp đôi có hành vi rửa tiền.

Một quan chức cấp cao cũng từng tiết lộ rằng: "Phạm Băng Băng giờ đây đang ở trong tù, tình trạng rất thảm, không thể quay lại làng giải trí được".

Theo Kylie

Cùng chuyên mục
XEM