HoSE công bố lại số liệu tự doanh, cổ phiếu có bị bán bất thường?

22/05/2022 11:00 AM | Kinh doanh

Dữ liệu tự doanh được HoSE công bố trở lại từ ngày 17/5. Trong tuần chứng khoán hồi phục, tự doanh là nhóm bán ròng khớp lệnh mạnh, duy nhất cá nhân trong nước là bên mua ròng.

HoSE công bố lại số liệu tự doanh, cổ phiếu có bị bán bất thường?

Theo thống kê từ công ty phân tích dữ liệu FiinGroup, 4 phiên (từ 17-20/5), trong khi VN-Index phục hồi, tự doanh bán ròng 604 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh bán ròng 731 tỷ đồng. Cổ phiếu bị bán ròng khớp lệnh mạnh nhất là VIC, MSN, VHM, VNM, GAS. Ngược lại, nhóm này mua ròng khớp: STB, REE, GMD, PNJ, HSG.

Còn tổ chức trong nước (không tính tự doanh) là nhóm bán ròng mạnh nhất trong các nhóm nhà đầu tư tuần qua với giá trị bán ròng 980 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh họ bán ròng 899.9 tỷ đồng. Top các mã mua ròng MWG, FPT, HSG, DGC, VHC. Họ bán ròng khớp lệnh mạnh nhất DIG,FUEVFVND, VHM, HPG, VNM.

Khối ngoại chuyển vị thế bán ròng nhẹ 142.39 tỷ đồng trên HoSE. Tính riêng giao dịch khớp lệnh, họ bán ròng 92 tỷ đồng. Top cổ phiếu mua ròng khớp lệnh tuần này của nước ngoài gồm các cổ phiếu nhóm thực phẩm và hóa chất gồm DPM, MSN, VNM, DCM, VHC. Ngược lại, nhóm này bán ròng khớp lệnh mạnh nhất vẫn là HPG, ngoài ra tuần có SSI, VIC, VHM.

Nhà đầu tư cá nhân là bên duy nhất mua ròng trong tuần VN-Index hồi phục, giá trị 1.727 tỷ đồng trên HoSE. Tính riêng khớp lệnh họ bán ròng 1.732 tỷ đồng. Họ mua ròng khớp lệnh mạnh nhất SSI, HPG, VIC, STB, VHM. Nhà đầu tư cá nhân bán ròng khớp lệnh nhiều nhất là DPM, DCM, VHC, GMD, FPT.

Tuần qua, VN-Index hồi phục, nhưng thanh khoản "đi lùi" về mức thấp nhất 1 năm (không tính những tuần có ngày nghỉ lễ). Giá trị giao dịch cả khớp lệnh và thỏa thuận trung bình một phiên trên sàn HoSE đạt 13.580 tỷ đồng, giảm 10.4% so với tuần trước.

Công ty chứng khoán SHS nhận định, về phân tích kỹ thuật, đang có sự ủng hộ nhất định cho xu hướng hồi phục của thị trường với việc chỉ số VN-Index lấy lại ngưỡng 1.200 điểm trong tuần qua

Định giá thị trường vẫn đang ở mức hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn với P/E của VN-Index và VN30 chỉ quanh mức 13 lần, thấp hơn mức trung bình 5 năm gần nhất. Và nếu tính P/E Forward (dự phóng) cho năm 2022 thì mức định giá lại càng trở nên hấp dẫn hơn.

Dưới góc nhìn của công ty chứng khoán MBS, chứng khoán kết tuần với diễn biến hồi phục từ thị trường thế giới, và nhiều khả năng sẽ có phiên tăng điểm vào tuần sau với thanh khoản được cải thiện so với 5 phiên vừa qua.

Hạn chót công bố số liệu tự doanh, cổ phiếu bất thường

Từ tuần sau, hạn chót trước 23/5 là thời điểm HNX cũng phải công bố số liệu tự doanh.

Cùng thời điểm, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chỉ đạo HOSE, HNX yêu cầu tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu. Sở giao dịch chứng khoán đồng thời công bố nội dung báo cáo giải trình của tổ chức niêm yết/tổ chức đăng ký giao dịch trên trang thông tin điện tử của Sở.

Theo Việt Linh

Theo Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm