HoSE cố gắng công bố thông tin về giao dịch tự doanh trong chiều nay

17/05/2022 02:29 PM | Kinh doanh

UBCK yêu cầu HoSE, HNX phải công bố dữ liệu về giao dịch tự doanh đối với từng mã chứng khoán trước ngày 23/5.

HoSE cố gắng công bố thông tin về giao dịch tự doanh trong chiều nay

Theo nguồn tin của Người Đồng Hành, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đang cố gắng đẩy nhanh các bước để có thể thực hiện công bố thông tin về giao dịch của tự doanh ngay trong chiều nay (17/5).

Hôm qua (16/5), Ủy ban Chứng khoán đã đề nghị Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị mua bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán trước ngày 23/5.

Nếu có thể công bố thông tin về số liệu tự doanh ngay trong chiều nay, HoSE sẽ thực hiện trước thời hạn 1 tuần so với thời hạn UBCK yêu cầu.

Số liệu về giao dịch tự doanh được HoSE công bố đều đặn sau ngày giao dịch, song từ 1/3, HoSE đã ngưng cung cấp số liệu với lý do phục vụ việc rà soát, phát triển sản phẩm mới. Nhiều chuyên gia cho rằng giữa lúc thị trường cần sự minh bạch mà ngưng công bố gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý thị trường.

HNX chưa từng công bố dữ liệu này. Đại diện lãnh đạo HNX cho biết, HNX cần thêm thời gian để chuẩn bị về mặt kỹ thuật, vì số liệu này trước đây sở chưa tách dữ liệu. Mọi công việc đang được triển khai khẩn trương và chắc chắn HNX cũng sẽ công bố đảm bảo thời hạn mà UBCK giao (ngày 23/5).

Những giải pháp này được UBCK đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang chứng kiến đợt điều chỉnh mạnh. VN-Index mất 354 điểm tính từ phiên ngày 5/4 đến 16/5, rơi từ vùng 1.526 điểm về 1.172 điểm. HNX-Index mất 152 điểm về vùng 307 điểm, UPCoM-Index giảm 24 điểm về mức 93,2 điểm. Vốn hóa toàn thị trường “bay hơi” hơn 22,3% xuống 6,2 triệu tỷ đồng.

Theo Tường Như

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Shark Tank Việt Nam

Bị 4/5 "cá mập" trên Shark Tank từ chối, CEO chuỗi thời trang Melya cho biết: Các shark hỏi ít quá, chắc các shark không thích ngành thời trang!

CEO Cao Tiến Thành cũng tiết lộ phía Melya và Shark Bình đã đạt được những thỏa thuận ban đầu, chuẩn bị bước vào quá trình thẩm định sổ sách ngay trong tuần này.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

Vinhomes chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Vinpearl Landmark 81 cho Vinpearl

Vinpearl Landmark 81 có vốn điều lệ hơn 1.605 tỷ đồng, Vinhomes góp hơn 1.603 tỷ tương đương với 99,88% vốn góp. Sau khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Vinpearl Landmark 81, Vinhomes sẽ còn 33 công ty con, đa số đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm