Hồng Kông - Trung tâm tài chính châu Á cuống cuồng đối phó virus Zika

26/08/2016 08:50 PM | Kinh doanh

Đặc khu hành chính Hồng Kông, Trung Quốc vừa xác nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên, đặt trung tâm tài chính châu Á vào tình cảnh cuống cuồng lo phối phó dịch bệnh từng hoành hành ở châu Mỹ - Latin.

Hồng Kông - Trung tâm tài chính châu Á cuống cuồng đối phó virus Zika
Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi tại những khu vực cây cối rậm rạp nhằm ngăn virus Zika lây lan. Ảnh: Reuters

Nhà chức trách đặc khu hành chính xác nhận trường hợp nhiễm bệnh là một phụ nữ 38 tuổi và tình trạng sức khoẻ của người này tương đối tốt. Triệu chứng của bệnh nhân là đau khớp và đau mắt đỏ từ ngày 20/8. Sự việc này sẽ được phía Hồng Kông báo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trong cuộc họp báo ngày 25/8, người đứng đầu cơ quan phụ trách ý tế Hồng Kông cho biết chính quyền đặc khu hành chính đã thực hiện các biện pháp nhằm ngăn ngừa virus Zika lây lan ra cộng đồng. Ưu tiên chính của chính quyền là kiểm soát số lượng muỗi và ngăn ngừa chúng phát triển.

Hình ảnh chuyên viên y tế dùng bình xịt phun thuốc diệt muỗi xuất hiện ở nhiều khu vực tại Hồng Kông. Những khu vực cây cối rậm rạp được đặc biệt chú ý nhằm ngăn loài muỗi phát triển. Ở thời điểm hiện tại, muỗi vẫn là nguyên nhân khiến virus Zika lây lan mạnh mẽ nhất.

Đã từ lâu, Hồng Kông được mệnh danh là Trung tâm tài chính châu Á . Đặc khu hành chính này có vị trí chiến lược bởi là cửa ngõ dẫn vào Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Ngoài ra, Hồng Kông còn có một nền kinh tế dịch vụ đặc trưng được hỗ trợ bởi thuế xuất thấp và tự do thương mại.

Tờ HKD là đồng tiền phổ biến thứ 8 trên thế giới trong khi thị trường chứng khoán Hồng Kông đứng thứ 7 toàn cầu mới mức vốn hoá thị trường đạt hơn 2 nghìn tỷ USD Mỹ. Theo các chuyên gia việc xuất hiện trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên ở Hồng Kông có thể gây những tác động xấu tới thị trường khu vực.

Theo Linh Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm