Hòn đảo Việt Nam được nhận xét "nước trong xanh hơn cả bể bơi", xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay

28/04/2022 09:00 AM | Sống

Dịp lễ 30/4 chưa biết đi đâu thì hòn đảo hoang sơ này đích thị là nơi dành cho bạn.

Trong những dịp lễ tết thì những vùng biển đảo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách Việt. Nhất là khi lễ 30/4 - 1/5 sắp tới rơi trúng giai đoạn nắng nóng cao độ, nhu cầu được hoà mình với đại dương xanh còn cao hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, nếu đã quá ngán ngẩm trước sự xô bồ của những địa điểm như Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc… thì hòn đảo xinh đẹp được giới thiệu trong đoạn clip dưới đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Hòn đảo Việt được nhận xét có “nước trong xanh hơn cả bể bơi”(Nguồn: @duhocsinh101)

Trong video, cô gái tiết lộ đây chính là Cù Lao Câu - hòn đảo chỉ nằm cách Phan Thiết - Mũi Né khoảng 100km. Để di chuyển đến Cù Lao Câu, xuất phát từ Sài Gòn, bạn có thể đi xe khách và kêu bác tài cho xuống ở thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong. Từ đất liền đi ra đảo, các bạn có thể chọn xuất phát từ nhiều điểm như cảng cá Phước Thể, thị trấn Liên Hương, thị trấn Cà Ná, xã Vĩnh Tân… Tổng thời gian di chuyển ra đảo mất tầm 20 phút.

Chủ nhân video còn tiết lộ để thuận tiện trong việc di chuyển, cô mua tour bản địa với giá 1,2 triệu/người. Vẻ đẹp của hòn đảo xinh đẹp này được cô nhận xét như trong phim, làn nước biển thì "trong xanh còn hơn cả bể bơi". Hơn nữa, nơi đây nếu tránh đi vào dịp cuối tuần hay lễ tết thì cực kỳ hoang sơ và thưa vắng du khách.

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 2.
Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 3.

Làn nước trong xanh ở Cù Lao Câu qua đoạn clip do nữ du khách chia sẻ

Cù Lao Câu (hay Cù Lao Cau, Hòn Cau) là một hòn đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Hòn đảo này chỉ cách đất liền gần 10 cây số với chiều dài vỏn vẹn 1,5km. Thời điểm ghé thăm Cù Lao Câu lý tưởng nhất là từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch vì đó là mùa gió nam, biển lặng.

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 4.

@lephuc_photos

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 5.

@maileo

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 6.

@thangcuoi.93

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 7.

@phuongtet__

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 8.

@thangcuoi.93

Bãi biển ở Cù Lao Câu đẹp cũng không thua kém gì "người anh em" Phú Quý, lại có phần hoang sơ hơn hẳn. Bãi cát trắng mịn trải dài và màu nước xanh trong vắt đến nỗi chẳng cần chỉnh màu, ai nhìn thấy chắc hẳn đều trầm trồ đây đích thị là một "tiểu Maldives" mới của Việt Nam.

Đến đây, bạn có thể ghé thăm một số toạ độ thường được du khách lui chân đến như: Bãi San Hô, Hang Yến, Hang Ba Hòn, Đền thờ thần Nam Hải (Cá Ông), Giếng Tiên, Bãi Tiên, Hang Tình Yêu, Bãi Cá Suốt,…

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 9.

@ko0lz.1997

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 10.

@culaocaubandia

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 11.

@culaocaubandia

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 12.

@_bout.nhuq

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 13.

@kimanh1707

Hòn đảo Việt Nam được nhận xét nước trong xanh hơn cả bể bơi, xứng danh thiên đường biển hot nhất mùa hè năm nay - Ảnh 14.

@m.y.d.u

Nguồn: Tổng hợp

Theo Minh Hiếu

Cùng chuyên mục
XEM