Hơn 90% người dùng iPhone trung thành với thương hiệu Apple

05/11/2021 05:00 PM | Công nghệ

Một khi đã là ifan thì có thể suốt đời sẽ là ifan.

Hơn 90% người dùng iPhone trung thành với thương hiệu Apple

Tại Mỹ, Apple luôn có vị thế vững chắc và báo cáo mới nhất từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho thấy hơn 90% người dùng iPhone vẫn trung thành với thương hiệu này. Để so sánh, dưới 70% người dùng Samsung mua điện thoại mới từ cùng một công ty.

Hơn 90% người dùng iPhone trung thành với thương hiệu Apple - Ảnh 1.

CIRP chỉ ra rằng một phần lớn trong số đó là bởi Apple là công ty duy nhất sản xuất thiết bị iOS. Trong khi đó, người dùng Android có thể dễ dàng thay đổi từ nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác mà vẫn giữ được các tính năng yêu thích của họ. Theo CIRP, tỷ lệ Samsung khá cao vì khách hàng Mỹ không có nhiều sự lựa chọn - hầu như không có thương hiệu Trung Quốc nào bán ở Mỹ, nhờ đó LG và Motorola xuất hiện trên bảng xếp hạng như những ngày xưa.

Dữ liệu cũng tiết lộ Apple chiếm 43% tổng doanh smartphone tại Mỹ trong ba năm qua. Đứng thứ hai là Samsung với 31% và LG thứ ba với 9%, nhưng có lẽ sẽ có những thay đổi lớn kể từ sau khi LG đóng cửa bộ phận điện thoại thông minh của mình.

Ryankog

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế Giới Di Động mở thêm chuỗi thời trang thể thao BlueSport, sắp thành "siêu thị tạp hóa" bán cả thế giới

Tuy nhiên, tất cả những mô hình mới này vẫn xoay quanh bán lẻ - lĩnh vực mà MWG đã dày dạn kinh nghiệm và đạt được thành công.

Shark Bình: "Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark"

Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuỗi cà phê lớn nhất Việt Nam Highlands Coffee đang kinh doanh ra sao?

Doanh thu năm 2020 của Highlands Coffee giảm nhẹ nhưng lợi nhuận tăng 45%.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình từng cảnh báo cái bẫy “lấy của người nghèo chia cho người giàu”: Anh em làm Crypto đừng điều chỉnh từ xa "quá tay" mà để lại hệ lụy lớn cho xã hội!

Trước khi đồng tiền Ant** khiến Shark Bình vướng phải tranh cãi, ông chủ NextTech từng đăng đàn để cảnh báo bẫy "lấy của người nghèo chia cho người giàu" của Crypto/BlockChain/NFT 4.0.

Đọc thêm