Hơn 90% người dùng iPhone trung thành với thương hiệu Apple

05/11/2021 05:00 PM | Công nghệ

Một khi đã là ifan thì có thể suốt đời sẽ là ifan.

Hơn 90% người dùng iPhone trung thành với thương hiệu Apple

Tại Mỹ, Apple luôn có vị thế vững chắc và báo cáo mới nhất từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho thấy hơn 90% người dùng iPhone vẫn trung thành với thương hiệu này. Để so sánh, dưới 70% người dùng Samsung mua điện thoại mới từ cùng một công ty.

Hơn 90% người dùng iPhone trung thành với thương hiệu Apple - Ảnh 1.

CIRP chỉ ra rằng một phần lớn trong số đó là bởi Apple là công ty duy nhất sản xuất thiết bị iOS. Trong khi đó, người dùng Android có thể dễ dàng thay đổi từ nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác mà vẫn giữ được các tính năng yêu thích của họ. Theo CIRP, tỷ lệ Samsung khá cao vì khách hàng Mỹ không có nhiều sự lựa chọn - hầu như không có thương hiệu Trung Quốc nào bán ở Mỹ, nhờ đó LG và Motorola xuất hiện trên bảng xếp hạng như những ngày xưa.

Dữ liệu cũng tiết lộ Apple chiếm 43% tổng doanh smartphone tại Mỹ trong ba năm qua. Đứng thứ hai là Samsung với 31% và LG thứ ba với 9%, nhưng có lẽ sẽ có những thay đổi lớn kể từ sau khi LG đóng cửa bộ phận điện thoại thông minh của mình.

Ryankog

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Bill Gates: Rất nhiều startup trong lĩnh vực này sẽ thất bại

Hàng nghìn startup với hơn 200 tỷ USD được rót vào nhưng lĩnh vực này sẽ có rất nhiều startup thất bại.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật đằng sau 'phòng thí nghiệm' Le Labo - Nơi 'cổ tích có thể trở thành hiện thực'

Với triết lý “Tay nghề thủ công tạo nên tương lai của xa xỉ phẩm”, Le Labo tự viết nên câu chuyện thành công riêng dưới thương hiệu nước hoa niche điển hình.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Đọc thêm