Hơn 60 tấn sầu riêng Malaysia đã được người Trung Quốc mua trong vòng 50 phút, 48 giây

09/10/2020 11:59 AM | Kinh doanh

Người Trung Quốc chi 15 triệu USD mua sầu riêng Malaysia chỉ trong 50 phút, 48 giây.

Hơn 60 tấn sầu riêng Malaysia đã được người Trung Quốc mua trong vòng 50 phút, 48 giây

Số lượng kỷ lục 300.000 quả sầu riêng Musang King của Malaysia đã được bán ra trong vòng chưa đầy 1 giờ trong ngày siêu giảm giá tại Trung Quốc.

Ngày giảm giá hôm qua là một phần trong lễ hội sầu riêng trực tuyến Trung Quốc – Malaysia tại thành phố Khâm Châu, Trung Quốc.

Khoảng 60 tấn sầu riêng đã được bán ra trong chính xác 50 phút, 48 giây với doanh thu đạt kỷ lục 61,2 triệu ringgit (tương đương 14,7 triệu USD).

Doanh thu kỷ lục đã được công bố ngay buổi giới thiệu lễ hội – được bán trên 3 website - ở Khâm Châu cũng như Kuala Lumpur và Raub, Pahang.

Đặc phái viên của Thủ tướng Malaysia tại Trung Quốc Tion Kign Sing nói rằng ông tự tin rằng việc xuất khẩu sầu riêng Malaysia sang Trung Quốc sẽ đóng góp tốt cho thương mại tự do giữa 2 quốc gia.

Ông cũng nói rằng theo thống kê, Trung Quốc nhập khẩu 600.000 tấn sầu riêng trị giá 1,7 tỷ USD vào năm ngoái, trong đó 7.700 tấn trị giá 67 triệu USD tới từ Malaysia.

"Mặc đại dịch Covid-19 bùng phát, tôi tin rằng nhu cầu với sầu riêng Malaysia sẽ không bị đe dọa", Giám đốc Hiệp hội doanh nghiệp Malaysia – Trung Quốc Datuk Fong Tian Yong nói tại sự kiện tại Kuala Lumpur.

"Chúng tôi nên tiếp tục giữ cho con số này tăng trưởng để giúp cho cả 2 quốc gia đều được hưởng lợi cả về mặt kinh tế, nguồn lực, văn hóa và chia sẻ kiến thức".

Trung Quốc nhập khẩu 3.200 tấn sầu riêng đông lạnh từ Malaysia, ước tính trị giá 41 triệu USD vào năm 2018.

Phó chủ tịch khu công nghiệp Khâm Châu Trung Quốc – Malaysia Datuk Beh Hang Kong nói rằng họ đang tìm hiểu khả năng thiết lập một trung tâm sầu riêng Malaysia ngay tại khu công nghiệp này.

Ông nói rằng trung tâm đó sẽ phụ trách mọi thứ từ chuỗi cung ứng, logistic, quy trình cho đến chợ sầu riêng cố định cho người mua.

"Theo nghiên cứu của chúng tôi, chỉ 3% dân số Trung Quốc đã thử ăn sầu riêng Malaysia. Tôi tin chắc rằng sầu riêng có thể là một nguồn xuất khẩu lớn cho đất nước mình". Ông cũng bổ sung thêm rằng kích thước thị trường có thể lên tới 1 tỷ USD.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/SCMP

Từ khóa:  sầu riêng, trung quốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Đầu tư đất vùng ven như thế nào cho hiệu quả?

Hãy trả lời tất cả câu hỏi này trước khi xuống tiền: Có nên đầu tư mua đất thời điểm này không; Nên mua đất ở đâu; Tại sao mua ở khu vực đó và mua miếng đất như thế nào...

Đọc thêm