Hơn 30 món ăn từ thịt đỏ Úc trong hành trình của Aussie Meat Academy

29/11/2022 19:30 PM | Kinh doanh

Thịt bò và cừu Úc – một trong những nguyên liệu an toàn và cao cấp nhất thế giới đã được tôn vinh qua sáng tạo ẩm thực bởi các đầu bếp chuyên nghiệp như thế nào?

Thịt đỏ Úc đã luôn là nguyên liệu được giới đầu bếp đánh giá cao nhờ quy trình sản xuất khắt khe, kết cấu mềm mọng và có thể kết hợp nhiều phong cách ẩm thực. Tiếp tục khơi nguồn cảm hứng sáng tạo với nguyên liệu đẳng cấp này cho những đầu bếp chuyên nghiệp, đồng thời tìm kiếm đại sứ thương hiệu tương lai, Aussie Meat Academy tổ chức chuyến đi có 1-0-2 mang tên Dalat Immersion 2022.

Giữa thành phố cao nguyên trong lành, khách tham dự đã có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm cũng như trao đổi nhiều ý tưởng ẩm thực độc đáo cùng nhau. Đặc biệt, thịt đỏ Úc còn được biến tấu thành các món ăn cầu kỳ trực tiếp ngay trong khuôn khổ sự kiện.

Cú hích v giác t hai Lambassador

Ngay từ đầu chương trình, các đầu bếp đã được bước vào không gian thưởng thức đầy tính biến hóa trong hương vị. 6 món ăn từ các phần cắt khác nhau của thịt bò và cừu Úc đã được hai Lambassador (viết nối của Lamb - Ambassador Đại sứ toàn cầu cho Thịt Cừu Úc) là Francis Thuận (nhà hàng Esta, TPHCM) và Sam Trần (nhà hàng Gia, Hà Nội) chiêu đãi đến thực khách hết sức chỉn chu. "Cú twist" của tiệc tối nằm ở chỗ, thực khách sẽ không được biết chính xác nguyên liệu nào được sử dụng mà phải đưa ra dự đoán của bản thân.

Cảm nhận sau buổi tiệc, Chef Emilio đến từ nhà hàng Los Feugos chia sẻ: "Các phn tht ca bò và cu rt phong phú và có th ng dng đa dng món ăn, rt khó đ khách hàng bình thưng có th đoán chính xác phn tht nào đang đưc s dng. Th thách này đã mang đến cho tôi mt tri nghim vô cùng đc bit khi ln đu tiên tôi phi nhm mt và ăn tht chm đ cm nhn tht rõ v ngt, cu trúc ca tht".

Đi tic sáng to m thc t tht đ Úc qua th thách nu ăn

"Độc đáo" chắc chắn là từ khóa chủ đạo để mô tả quá trình làm nên 10 tác phẩm sau hơn 2 giờ tranh tài sôi động. Từ trọng tâm là thịt đỏ Úc, các đầu bếp đã tô điểm cho nguyên liệu đắt giá này bằng phong cách ẩm thực Đông Nam Á đậm đà, rực rỡ. Những cái tên như "Gỏi thịt bò hoa chuối Mẹ làm", "Thịt cừu cuốn lá mơ vị giả cầy ăn kèm ớt chuông nhồi trứng",… đều đưa thực khách chạm tới hương vị thịt đỏ Úc qua phần trình bày rất đỗi quen mà lạ, lạ mà quen.

Hơn 30 món ăn từ thịt đỏ Úc trong hành trình của Aussie Meat Academy - Ảnh 1.

Mô tả về trải nghiệm đáng nhớ này, food blogger Phan Anh Esheep chia sẻ: "Để tiếp tục tìm kiếm nguyên liệu và gia vị bản địa, tìm hiểu khẩu vị địa phương và duy trì nguồn cảm hứng của mình trong việc tìm cách kết hợp chúng với những loại thịt đỏ của Úc vốn đã rất chất lượng & giàu dinh dưỡng."

Thịt đỏ Úc có thể vẹn nguyên chất lượng hàng đầu đến từng giây phút thưởng thức là điều không hề ngẫu nhiên, khi đằng sau đó là cả một hệ sinh thái chăn nuôi bền vững có truyền thống trên 200 năm. Trong khuôn khổ sự kiện, các thành viên đã có cơ hội lắng nghe ông Spencer Whitaker, giám đốc phát triển thị trường khu vực Châu Á, Thái Bình Dương giới thiệu quy trình sản xuất chế biến thịt tại Úc. Thông tin này đã giải thích cho lý do tại sao ngành công nghiệp thịt đỏ tại Úc được đánh giá là số một trên thế giới về phúc lợi động vật, an toàn và phát triển bền vững.

Hơn 30 món ăn từ thịt đỏ Úc trong hành trình của Aussie Meat Academy - Ảnh 2.

Chuyên gia xử lý thịt đỏ Greg Butler hướng dẫn cho khách mời về thịt bò và cừu Úc

Tiếp nối câu chuyện từ trang trại đến bàn ăn của thịt đỏ Úc, các đầu bếp cũng được được chuyên gia Greg Butler hướng dẫn cách sử dụng các phần cắt của thịt bò và cừu vào các món ăn hiệu quả và tối ưu hương vị nhất. 

Từ loạt hoạt động tương tác đong đầy kiến thức, đam mê, và ý tưởng sáng tạo xuyên suốt chương trình, Dalat Immersion 2022 thực sự là ấn tượng đầu khó quên về một hành trình khám phá thịt bò và cừu Úc toàn diện cho tất cả thành viên tham gia.

Aussie Meat Academy (AMA) - hc vin t Úc chuyên v tht đ cho đu bếp chuyên nghip

Nhắc đến thành công của Dalat Immersion 2022 là phải nhắc đến đơn vị tổ chức Aussie Meat Academy. Đây là học viện được thành lập cùng hệ sinh thái của True Aussie Beef and Lamb nhằm cung cấp, đào tạo kiến thức cho cộng đồng đầu bếp và phục vụ dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp.

Hơn 30 món ăn từ thịt đỏ Úc trong hành trình của Aussie Meat Academy - Ảnh 3.

Mô hình học viện chuyên nghiệp về thịt bò và cừu Úc của AMA sẽ mang đến nhiều "làn gió" mới mẻ cho ngành F&B Việt Nam

Trong đó, #Lambassador và #AussieBeefMate là hai câu lạc bộ đầu bếp chuyên nghiệp dành cho các đầu bếp, food blogger có chung niềm đam mê sử dụng thịt bò và cừu Úc vào trong món ăn và thực đơn của mình, đồng thời sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho cộng đồng yêu bếp.

Sự xuất hiện của Aussie Meat Academy tại Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo một sân chơi mang đến nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho cộng đồng đầu bếp chuyên nghiệp, từ đó mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho thực khách hơn qua những người đầu bếp giàu chuyên môn.

Box thông tin

True Aussie Beef and Lamb (TABL) là thương hiệu quảng bá thịt bò và cừu chuẩn Úc đến với người tiêu dùng toàn cầu. Với bề dày 200 năm kinh nghiệm, thịt đỏ Úc là sản phẩm được ưa chuộng tại hơn 100 quốc gia nhờ vào ba quy tắc cốt lõi: môi trường sống lý tưởng, sự an tâm tuyệt đối và đa dạng chủng loại, chất lượng.

Website: https://bit.ly/3TjIhm0 

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM