Hơn 2.100 học sinh Hà Nội phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

30/01/2021 07:40 PM | Thời sự

Chiều 30/1, hơn 600 học sinh Trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội) và 500 học sinh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình) đã được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm vì trước đó tham gia chuyến đi hoạt động trải nghiệm qua Hải Dương.

Hơn 2.100 học sinh Hà Nội phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Trả lời Tiền Phong, ông Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội), cho biết chiều 30/1, trường đã phối hợp cơ quan y tế quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với 601 học sinh. Các em là học sinh khối 10 và 11 của trường vừa có chuyến đi hoạt động trải nghiệm tại Hạ Long (Quảng Ninh) từ ngày 22 đến 23/1. Trên đường đi, đoàn đã đến thắp hương tại đền thờ Chu Văn An (Chí Linh – Hải Dương).

Theo thầy Nhâm, ngay sau khi có thông tin về dịch bệnh, nhà trường đã báo cáo và được chỉ đạo chủ động cho học sinh, giáo viên tham gia chuyến đi xét nghiệm để đảm bảo an toàn. Nhà trường cũng thông báo cho học sinh tạm dừng tập trung tại trường từ tuần tới (ngày 1/2), các hoạt động dạy học chuyển sang hình thức trực tuyến đến khi có thông báo mới. Học sinh chủ động cách ly tại nhà và phụ huynh hướng dẫn con mình tuân theo các biện pháp phòng chống dịch của các cơ quan y tế.

Cũng trong chiều nay, Trung tâm Y tế Quận Ba Đình đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 500 học sinh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình) vì trường này đã tổ chức cho đoàn học sinh tham gia trải nghiệm thực tế qua Hải Dương. Các mẫu dịch sẽ được chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để tiến hành xét nghiệm theo quy trình. Khi có kết quả, Trung tâm Y tế Q.Ba Đình sẽ gửi về trường và các phường.

Ngoài ra, Trường THPT Hoàng Cầu cũng cho toàn bộ học sinh nghỉ từ hôm nay đến khi có thông báo mới do có đoàn học sinh đi dã ngoại qua Hải Dương. Trường này cũng cho biết, sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.000 học sinh, giáo viên.

Cô Lưu Thị Lập, Hiệu trưởng THPT Hoàng Cầu thông tin, ngày 26/1, trường tổ chức cho hơn 1.000 học sinh đi tham quan, dã ngoại ở Quảng Ninh. Trên đường đi, đoàn dừng lại để vào dâng hương tại đền thờ Chu Văn An.

"Tất cả điểm tham quan, lưu trú của đoàn không nằm trong danh sách những địa điểm ghi nhận ca nhiễm mà Bộ Y tế đưa ra, vì đi qua 2 vùng dịch nên ngay khi trở về Hà Nội, chúng tôi đã chủ động báo cáo và thực hiện các biện pháp phòng chống, kiểm soát chặt", cô Lập nói. Cũng theo hiệu trưởng trường này, từ tuần sau trường chuyển sang dạy học trực tuyến.


Hà Linh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm