Ngày 30/1: Danh sách 10 tỉnh thành cho học sinh trên địa bàn nghỉ học và tạm ngừng giảng dạy một số môn để phòng chống dịch

30/01/2021 08:19 AM | Xã hội

Lãnh đạo các tỉnh sau đã nhanh chóng có biện pháp bảo vệ sức khỏe học sinh trên địa bàn.

1. Thái Bình

Để phòng chống Covid-19, Sở GD&ĐT Thái Bình yêu cầu các nhà trường tạm dừng việc giảng dạy các môn học: Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Âm nhạc cho đến khi có sự chỉ đạo tiếp theo của Sở. Nội dung này được đưa ra trong văn bản do Phó giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thị Bích Vân ký về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

2. Hà Nội: Một số trường cho học sinh nghỉ

THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội) cho học sinh toàn trường nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại do có một học sinh thuộc diện F1.

Trường THCS Ngoại ngữ và THPT Ngoại ngữ sẽ học trực tuyến vào thứ Sáu, ngày 29/1/2020, theo thời khóa biểu trên nền tảng Microsoft Teams.

Cơ sở Tiểu học Vinschool Times City T35 có một học sinh lớp 1 là F1. Để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, nhà trường cho các em nghỉ học vào ngày 29/1. Nếu sau khi có kết quả xét nghiệm của học sinh này âm tính, nhà trường sẽ báo các em tiếp tục đi học. Vinschool Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng cũng cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

 Ngày 30/1: Danh sách 10 tỉnh thành cho học sinh trên địa bàn nghỉ học và tạm ngừng giảng dạy một số môn để phòng chống dịch  - Ảnh 1.

THPT Phan Đình Phùng.

Ngoài ra còn có Hệ thống Giáo dục Ban Mai cho toàn bộ học sinh lớp 5A5 nghỉ học, tự cách ly vì phụ huynh của 1 học sinh trong lớp làm việc tại sân bay, tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Mầm non Tứ Liên cho học sinh nghỉ ngày 29/1 để khử khuẩn.

3. Bắc Ninh

17h30 chiều 28/1, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 01 ca dương tính COVID-19 ở xã Lâm Thao, huyện Lương Tài. Trước tình hình này, lãnh đạo tỉnh ngay lập tức có những biện pháp phòng chống dịch quyết liệt.

Với ngành giáo dục, tạm thời cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học 3 ngày kể từ ngày 29/1/2021.

4. Quảng Ninh

Học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 28/1 đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

5. Hải Dương

Toàn bộ các trường học trên địa bàn TP Chí Linh đã nghỉ học từ sáng 28/1. Với các trường còn lại trên địa bàn sẽ thực hiện nghiêm công tác khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh và từ ngày 29/1, học sinh toàn tỉnh sẽ tạm thời nghỉ học.

 Ngày 30/1: Danh sách 10 tỉnh thành cho học sinh trên địa bàn nghỉ học và tạm ngừng giảng dạy một số môn để phòng chống dịch  - Ảnh 2.

Học sinh TP Chí Linh đã nghỉ học từ ngày 28/1. Ảnh minh họa

6. Yên Bái

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28/1/20201 và thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định cho đến khi có thông báo mới.

7. Hải Phòng

Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống nghỉ học từ ngày 29/1/2021 đến khi cho chỉ đạo tiếp theo để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

8. Bắc Giang

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang quyết định cho toàn bộ học sinh trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam) nghỉ học từ ngày 28/1 đến khi có thông báo đi học trở lại. 

9. Hưng Yên

Ngày 28/1, Trường liên cấp Greenfield School (Khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang) đã quyết định tạm ngưng các hoạt động giảng dạy và học tập trong ngày Thứ Sáu (29/1/2021) và Thứ Bảy (30/1/2021), đồng thời dừng mọi hoạt động tiếp đón phụ huynh và khách đến tham quan, công tác trong 2 ngày này.

10. Sơn La

Sau khi có thông tin một số học sinh có tiếp xúc gần với 2 trường hợp F1 (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2) tại phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, 7 trường học bậc mầm non và tiểu học đã cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 29/1.

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
XEM