Hơn 200 tỷ USD bị thổi bay khỏi thị trường tiền số chỉ trong 1 ngày sau cơn bán tháo tồi tệ nhất kể từ đầu năm

18/01/2018 08:00 AM | Kinh doanh

Giá trị thị trường tiền số có lúc xuống dưới mức 450,5 tỷ USD vào ngày thứ 4.

Tờ CNBC đưa tin, hơn 200 tỷ USD giá trị thị trường của toàn bộ các loại tiền số toàn cầu vừa bị thổi bay sau cơn bán tháo tồi tệ nhất trong lịch sử.

Cụ thể theo thống kê của Coinmarketcam.com - một website chuyên theo dõi các loại tiền số thì khoảng 7 giờ sáng giờ London vào thứ 3, tổng cộng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền số ở mức 653,8 tỷ USD.

Tuy nhiên sau đó, sau khi cơn bán tháo điên cuồng trên thị trường bắt đầu, mọi chuyện trở nên tồi tệ. Giá của nhiều loại tiền ảo lớn như bitcoin, ethereum và ripple giảm mạnh khiến giá trị thị trường của toàn bộ các loại tiền số có lúc xuống dưới mức 450,5 tỷ USD vào ngày thứ 4. Dù sau đó, một số loại tiền ảo đã có dấu hiệu hồi phục nhưng không đáng kể. Đáng lo ngại nhất là bitcoin. Giá loại tiền ảo này có lúc xuống dưới 10.000 USD khiến tổng cộng bitcoin đã mất gần 50% giá trị so với kỷ lục được lập cách đây 1 tháng.

Đà giảm mạnh của các loại tiền số đến trong bối cảnh lo ngại về quyết định thắt chặt mới của hai thị trường lớn gồm Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tuần trước, giá tất cả các loại tiền số chủ chốt cũng đều giảm sau khi Bộ Tư pháp Hàn Quốc ra quyết định cấm giao dịch tiền ảo thông qua các sàn.

Trong khi đó đầu tuần này, Trung Quốc lại mới tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra các website và ứng dụng di động cung cấp dịch vụ trao đổi tiền ảo. Cụ thể, Chính quyền Bắc Kinh đang lên kế hoạch cấm người dùng trong nước truy cập vào các nền tảng tiền ảo cho phép giao dịch loại tiền tệ này.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM