Hơn 150 lính Vệ binh Quốc gia Mỹ tham gia bảo vệ lễ nhậm chức Tổng thống nhiễm COVID-19

23/01/2021 06:58 PM | Thời sự

200 lính Vệ binh Quốc gia được triển khai tới Washington D.C. để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Biden đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Hơn 150 lính Vệ binh Quốc gia Mỹ tham gia bảo vệ lễ nhậm chức Tổng thống nhiễm COVID-19

Đây là thông tin do một quan chức Chính phủ Mỹ cho biết vào ngày 22/1.

Chính phủ Mỹ đã áp đặt những biện pháp an ninh chưa từng có tại thành phố trọng yếu của nước này sau cuộc bạo loạn gây chết người tại Điện Capitol vào ngày 6/1, bao gồm triển khai nhiều hàng rào dây thép gai và các trạm kiểm soát do binh sĩ Vệ binh Quốc gia trấn giữ.

Hơn 150 lính Vệ binh Quốc gia Mỹ tham gia bảo vệ lễ nhậm chức Tổng thống nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Hơn 25.000 binh sỹ được triển khai tại thành phố Washington. (Ảnh: AP)

Quan chức giấu tên cho biết, số lượng lính Vệ binh Quốc gia có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 có thể tăng lên. Tuy nhiên, số lượng này chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 25.000 binh sĩ được triển khai tại thành phố Washington trong những ngày qua.

Mỹ đã báo cáo hơn 4.000 ca tử vong do COVID-19 mỗi ngày trong ngày thứ hai liên tiếp, nâng tổng số trường hợp thiệt mạng tại quốc gia này lên gần 410.000 người.

Hơn 150 lính Vệ binh Quốc gia Mỹ tham gia bảo vệ lễ nhậm chức Tổng thống nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

150-200 lính Vệ binh Quốc gia đã mắc COVID-19 sau khi được triển khai tới Washington D.C. (Ảnh: AP)

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng, họ sẽ không bình luận về các trường hợp nhiễm COVID-19 nói trên. Tuy nhiên, các binh sĩ đã và đang tuân theo những hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), bao gồm kiểm tra thân nhiệt trước khi xuất phát đến thành phố Washington cũng như hoàn thành phần sàng lọc phỏng vấn.

Đại diện quân đội Mỹ cho biết đang tiến hành thu xếp để hàng nghìn binh sĩ quay trở về địa phương và khoảng 15.000 người dự kiến ​​sẽ rời Washington trong vòng 5 - 10 ngày tới. Trong khi đó, khoảng 7.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia dự kiến ​​sẽ ở lại Washington tiếp tục công việc đảm bảo an ninh tại thủ đô ít nhất đến cuối tháng 1/2010. Khoảng 5.000 quân dự kiến ​​sẽ ở lại đến giữa tháng 3, nhưng số lượng và thời gian này có thể thay đổi.

Quỳnh Chi

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung 3 ái nữ nghìn tỷ của chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Xinh đẹp, cá tính, đều là tiến sĩ Harvard và Oxford

3 chị em gái nhà PNJ đều du học từ nhỏ và đạt được những thành tựu xuất sắc trong học tập cũng như ngành nghề mình đang theo đuổi.

Con trai ông chủ Phở 10 Lý Quốc Sư: Học RMIT, từng bê phở không lương 7 tiếng/ngày, cuối cùng chọn làm Youtuber vì không muốn “dựa hơi” bố mẹ

Phở 10 Lý Quốc Sư là thương hiệu không còn xa lạ với người dân Hà Nội, được gây dựng bởi một người con của quê hương phở bò Nam Định. Tuy nhiên, đến đời thứ 2, cậu con trai của gia đình lại quyết định theo đuổi đam mê làm Youtuber.

Australia chính thức thông qua dự luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho báo chí: Facebook chịu thua, chấp nhận chi ít nhất 1 tỷ USD

Phó chủ tịch Nick Clegg của Facebook cho biết, những thỏa thuận tương tự cũng đang được Facebook đàm phán với các tờ báo và hãng truyền thông ở Mỹ, Đức và Pháp.

Gay cấn chuyện đưa vắc-xin về Việt Nam

Một giờ trước khi hãng dược AstraZeneca (Anh) khóa sổ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đặt bút ký hợp đồng bảo mật mua lô vắc-xin phòng COVID-19 về Việt Nam.

Đọc thêm