Hơn 11.000 lao động ngành đường sắt có nguy cơ phải bỏ việc

16/04/2021 10:02 PM | Thời sự

Hơn 11.000 lao động thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đang bị nợ lương, đứng trước nguy cơ phải bỏ việc.

Hơn 11.000 lao động ngành đường sắt có nguy cơ phải bỏ việc

Việc chậm giao nguồn vốn quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia khiến hơn 11.000 người lao động thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đang đứng trước nguy cơ phải bỏ việc vì không được trả lương. Khó khăn chồng chất khiến Tổng công ty đường sắt vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT có giải pháp tháo gỡ.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, việc đã gần 4 tháng trôi qua vẫn chưa được Bộ GTVT giao nguồn vốn quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia khiến doanh nghiệp khó có thể trụ vững đến hết tháng 4 này.

Tổng công ty Đường sắt kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT nghiêm túc thực hiện đầy đủ ý kiến của Thủ tướng tại văn bản được Văn phòng Chính phủ ban hành vào cuối tháng 3 vừa qua liên quan đến vấn đề này.

Cũng theo VNR, phương án Bộ GTVT giao vốn cho Cục đường sắt Việt Nam để đặt hàng các công ty con trực thuộc Tổng công ty Đường sắt làm công tác duy tu, bảo trì hạ tầng sẽ tạo ra cấp trung gian quản lý với nhiều thủ tục hành chính, thiếu hiệu quả khi Cục Đường sắt hiện chỉ có hơn 100 cán bộ.

Đáng nói tình trạng này không phải lần đầu xảy ra. Năm ngoái, đến hết tháng 3, khi việc giao vốn vẫn chưa được thực hiện, lãnh đạo VNR đã khẳng định sẽ dừng chạy tàu đường sắt quốc gia thì sau đó giữa tháng 4, doanh nghiệp đã được giao tự toán ngân sách để duy trì hoạt động.

Đức Chung - Lê Phức

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới

Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì "hay nói" trên Twitter.

Đọc thêm