Hỡi các cô gái. đừng chờ đợi chàng hoàng tử của đời mình nữa, hãy tự đánh thức cô "công chúa" trong chính mình

24/01/2019 09:45 AM | Sống

Trong chuyện cổ tích, công chúa cần nụ hôn của hoàng tử mới tỉnh giấc, còn trong cuộc sống, bạn sẽ phải tự đánh thức chính bản năng "công chúa" của mình.

Phụ nữ nếu muốn tìm được Hoàng tử của đời mình, thì hãy đánh thức cô “công chúa” trong bạn, còn nếu đã là một nàng công chúa, hãy không ngừng làm cho mình trở nên tỏa sáng lấp lánh hơn.

1. Một công việc ổn định cùng chiếc túi xách

Làm một người phụ nữ thông minh, bạn nhất định phải bước ra thế giới rộng lớn ngoài kia và tìm cho mình một công việc yêu thích. Làm việc không đơn giản là giúp mình sống tốt hơn mà còn khiến chúng ta chẳng còn cái cảm giác bất an, lo nghĩ khi phải ngửa tay xin tiền người khác, khi phải dựa dẫm vào một ai, và hơn thế nữa bạn còn khẳng định được giá trị cá nhân của chính mình, giúp bạn có được tiếng nói trong công việc và gia đình.

Nói thế không có nghĩa là bạn sẽ độc lập với chính mình mà từ chối tất cả những món quà người khác tặng bạn. Phụ nữ đừng dại dột gì mà từ chối quà của đàn ông tặng, bạn được người ta tặng nghĩa là bạn xứng đáng có được nó. Nhưng, phải sống sao khi không có ai tặng, bạn cũng có thể tự bỏ tiền túi ra mua cho bản thân những món đồ mình thích. 

Hỡi các cô gái. đừng chờ đợi chàng hoàng tử của đời mình nữa, hãy tự đánh thức cô công chúa trong chính mình - Ảnh 1.

Đó là khí chất của phụ nữ trong xã hội hiện đại! Khi người phụ nữ “trang trí” cho mình thêm sự tự tin,khi có một vị trí trong công việc, bạn sẽ có thêm sự trưởng thành để tự chăm sóc và yêu thương bản thân mình. 

Bạn có thể dạo quanh các cửa hàng thời trang bạn thích và chọn lấy một chiếc túi xách bạn ưng ý nhất. Người phụ nữ đẹp hãy có một chiếc túi phù hợp, bởi nó mang lại cho bạn cảm giác an toàn và kiêu hãnh. 

TÌNH YÊU ĐÔI KHI CÓ THỂ PHẢN BỘI BẠN, NHƯNG CHIẾC TÚI SẼ KHÔNG BAO GIỜ LÀM ĐIỀU ĐÓ.

2. Không có truyện cổ tích đâu, hãy tự tỉnh giấc đi các cô công chúa

Nếu bạn đang có  lúc cảm thấy ghen tị với những màn tỏ tình nến hoa lãng mạn hay những đám cưới xa hoa,.. thì dừng lại một chút. Hãy thực tế hơn đi! Soái ca không phải để dành cho cả thế giới đâu!  

Phụ nữ luôn muốn tìm một người đàn ông mà họ ngưỡng mộ, luôn thấy bị thu hút bởi dáng vẻ cao ráo, ưa nhìn, nổi bật giữa đám đông. Họ là phái yếu, và họ cần một người đàn ông mạnh mẽ để chở che, nâng niu mình. Nhưng có khi nào bạn nghĩ: Những người đàn ông đó dường như đang đứng trên một “ngọn núi cao ngất ngưởng”, luôn cách xa tầm với, và nếu có thể với tới, thì bạn cũng sẽ phải cạnh tranh với hàng chục cô gái khác. 

Lọ Lem gặp Hoàng tử cũng vì vẻ ngoài xinh đẹp và một tâm hồn thánh thiện, Lọ lem đã là một công chúa giấu mình đợi ngày gặp được Bạch mã Hoàng tử. 

Hỡi các cô gái. đừng chờ đợi chàng hoàng tử của đời mình nữa, hãy tự đánh thức cô công chúa trong chính mình - Ảnh 3.

Phụ nữ cũng vậy, nếu muốn tìm được Hoàng tử của đời mình, thì hãy đánh thức cô “công chúa” trong bạn, còn nếu đã là một nàng công chúa, hãy không ngừng làm cho mình trở nên tỏa sáng hơn. Hương nước hoa ngọt ngào để lại dấu ấn, màu son môi quyến rũ khiến người ta phải nhớ đến,…đàn ông luôn bị thu hút bởi một người phụ nữ vừa biết yêu bản thân, biết chăm sóc cho vẻ bề ngoài của mình lại vừa có một tâm hồn phong phú, một lối suy nghĩ nhanh nhạy, thông minh. 

Nếu bạn muốn mình trở thành hình tượng như vậy, thì trước hết hãy nhìn lại chính bản thân mình và thực tế lên một chút, đôi khi không mơ một giấc mơ dài và xa sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc hơn. Hãy cứ là chính bạn theo một cách tuyệt vời nhất.

3. Thời gian sẽ chữa lành tất cả

Vẫn có nhiều lắm những đêm không chợp được mắt, đau lòng suy nghĩ về cuộc tình tan vỡ vừa mới đi qua. Phụ nữ thường nặng lòng với những điều trong quá khứ, những thứ đã trở thành xưa cũ. Phụ nữ qua những đau thương vẫn luôn không màng để tâm tới sự đau xót của mình mà gượng ép mình phải quên đi tất cả. 

Thật ra ai thật lòng yêu bạn, hay ai đang nỡ lòng xa cách, bạn đều có thể cảm nhận được. Không ai thực sự yêu nhau mà quên được nhau cả, chỉ là người ta gom góp kỷ niệm đặt vào góc khuất ít ai thấy được và để mọi thứ dần dần nhạt nhòa theo năm tháng, không có sự lãng quên, chỉ có sự mất cảm giác. Khi ấy đau tự nhiên sẽ buông, và bạn sẽ thấy đó là điều thường tình thôi.  

Vậy nên hãy luôn chuẩn bị cho mình tinh thần đón nhận mọi sự tổn thương. Khi bạn coi đó chỉ là điều thường tình, thì mọi khó khăn trong cuộc sống không thể làm bạn rơi nước mắt quặn lòng thêm nữa. Và khi ấy, bạn trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, yêu bản thân mình hơn và luôn sẵn sàng, mở lòng đón nhận những tình yêu mới phía trước.

Nhiệm vụ của lá là phải xanh, của mây trời là phải trôi, của phụ nữ là phải đẹp. Hãy đẹp về vẻ ngoài, hãy đẹp về tâm hồn tính cách. Hãy trở thành một nàng công chúa theo cách mà bạn chọn, không phải để “lòe” thiên hạ, để chiếm lấy tình cảm của ai đó, mà là để bạn có thể  yêu chính mình.

Hỡi các cô gái. đừng chờ đợi chàng hoàng tử của đời mình nữa, hãy tự đánh thức cô công chúa trong chính mình - Ảnh 4.

*Bài viết có sử dụng tư liệu từ cuốn "101 thông điệp thay đổi cuộc đời phụ nữ" của tác giả Nhật Phạm

Pho Mai

Cùng chuyên mục
XEM