Học viện Thalic Voice: Làm nghề gì cũng cần nói chuẩn và hay

06/04/2023 19:30 PM | Sống

Hãy bỏ qua suy nghĩ chỉ MC mới cần quan tâm giọng nói, với nhu cầu của xã hội hiện nay thì ngành nghề nào cũng yêu cầu một giọng nói chuẩn, hay, phong thái giao tiếp tự tin, có chiều sâu.

Những lỗi phát âm Tiếng Việt hay gặp nhất

Theo anh Hoàng Hùng, một giáo viên tại Học viện giọng nói và kỹ năng Thalic Voice: Ngoài những lỗi phổ biến mà ai cũng nhận ra như ngọng âm "l", "n" hay sai nguyên âm "e" thành "ie", "o" thành "oa"… thì có một vài vấn đề gây khó chịu cho người nghe như nói quá nhanh, quá chậm, nói dính chữ, nói lắp, giọng quá cao, quá chóe…".

Học viên theo học tại Thalic Voice đến từ đủ ngành nghề, công việc, tỉnh thành, thậm chí có cả người Việt ở nước ngoài. Khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào miễn phí, nhiều người vỡ lẽ vì hoá ra giọng nói của mình đang có vấn đề thật. Là công cụ truyền tải nội dung nên chỉ khi ghi âm lại hay được nghe chuyên gia phân tích, học viên mới thực sự hiểu giọng của mình.

Trên thực tế thì các lỗi trên không khó để sửa. Bằng phương pháp đào tạo chuyên biệt và đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, chỉ sau một khoá học, các học viên đều cải thiện 80-90% các vấn đề giọng nói.

Thalic Voice không chỉ sửa giọng nói

Sửa giọng nói từ sai thành chuẩn chỉ là nội dung của khoá học Level 1 "Sửa phát âm luyện nói chuẩn" tại Thalic Voice. Ngoài ra, đơn vị này còn đào tạo các kỹ năng để giọng nói khoẻ hơn, hay hơn, truyền cảm hơn, quyền lực hơn. Giao tiếp cũng là một phần quan trọng trong các khoá học còn lại.

Làm thế nào để tự tin nói, phong thái đĩnh đạc, biết cách xây dựng, sắp xếp nội dung bài nói ngắn dài, biết cách đặt câu hỏi, cách tương tác, cách xây dựng phong cách cá nhân trong giao tiếp? Hay thuyết trình tự tin là như thế nào, làm sao để xử lý tình huống, tạo dấu ấn của bản thân khi diễn thuyết? Tất cả sẽ được các giáo viên của Thalic Voice truyền tải trong 2 khoá học "Giọng nói nâng cao và ứng dụng vào giao tiếp";  "Kỹ năng nói, thuyết trình ứng dụng trong công việc"…

Học viện Thalic Voice: Làm nghề gì cũng cần nói chuẩn và hay - Ảnh 1.

Reviewer Phúc Thành thực hành kỹ thuật giọng bụng tại Thalic Voice

Anh Nguyễn Hà Duy, CEO của Học viện giọng nói và kỹ năng Thalic Voice chia sẻ: "Khi đã có đủ bộ ba giọng nói - giao tiếp - thuyết trình, chắc chắn cơ hội nghề nghiệp, khả năng thăng tiến sẽ nở rộ. Chúng tôi rất khắt khe trong việc đào tạo giáo viên, trợ giảng giảng dạy cũng như nghiên cứu giáo trình nên cam kết đầu ra là tiêu chí vận hành bắt buộc của Thalic Voice. Học viên đến đây không chỉ thay đổi giọng nói và các kỹ năng mềm mà chắc chắn tư duy cũng tiến bộ rất nhiều".

Thalic Voice đào tạo cho những đối tượng nào?

Từ người đi làm đến học sinh, sinh viên hay trẻ em đều lựa chọn Thalic Voice là điểm đến để hoàn thiện bản thân mình, cải thiện giọng nói, nâng tầm giao tiếp, vững chắc thuyết trình. 

Thalic Voice có các khung giờ đào tạo đa dạng từ giờ hành chính đến buổi tối hay cuối tuần cùng đội ngũ giáo viên là MC nổi tiếng từ các Đài truyền hình như Hoàng Hùng, Ngọc Ánh, Nguyên Trực, Minh Châu, Huyền Trang, My Lê, Ngọc Trần…

Học viện Thalic Voice: Làm nghề gì cũng cần nói chuẩn và hay - Ảnh 2.

Hình ảnh lớp tổng kết tại Thalic Voice của giảng viên Ngọc Anh

Là một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo giọng nói, Thalic Voice đã tạo được dấu ấn cũng như tiếng vang lớn trên thị trường, minh chứng là tỷ lệ học viên hài lòng đạt 9.8/10, nhiều người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội theo học.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM