"Học viện đào tạo ngôi sao TikTok" hái ra tiền tại Italy

28/01/2021 04:30 PM | Công nghệ

Mô hình "học viện đào tạo ngôi sao TikTok" đang thu lời lớn tại Italy nhờ tập hợp những influencer, tức là những người có sức ảnh hưởng, để sống chung dưới một mái nhà.

"Học viện đào tạo ngôi sao TikTok" hái ra tiền tại Italy

Alessia Lanza, một cô gái trẻ 20 tuổi đã rời thành phố mình đang sống để đến với Defhouse, nơi được xem là học viện ngôi sao cho thế giới ảo. Trong căn phòng hạng sang rộng 500m2, có nhiều ô cửa sổ lớn, sân thượng rộng rãi và cả bể sục - những bối cảnh hoàn hảo cho các video ngắn trên TikTok.

Chị Alessia Lanza cho biết: "Tôi cũng chưa biết chính xác mình sẽ làm gì khi rời nhà chung nhưng Defhouse đã dạy tôi sống bằng cách học hỏi điều đó mới mẻ mỗi ngày".

Học viện đào tạo ngôi sao TikTok hái ra tiền tại Italy - Ảnh 1.

Ông Lucas Casadei, Giám đốc điều hành của Defhouse, nói: "Nhiều trường học chưa cung cấp những kĩ năng cần thiết để giới trẻ bước vào thế giới công việc ngày nay, ví dụ như kỹ năng chỉnh sửa video hay sáng tạo nội dung chẳng hạn. Chúng tôi không phải sự thay thế cho trường học mà là bổ sung cho việc học của thế hệ trẻ".

Ông Casadei, Giám đốc điều hành Defhouse cho biết, việc tụ họp các nhân vật có ảnh hưởng sống cùng nhau trong một không gian sáng tạo như thế này không hề giống các chương trình quảng cáo mua sắm trên TV. Thay vào đó, các đoạn video ngắn sẽ mang nội dung giải trí sáng tạo, nhưng lồng ghép bên trong là những thương hiệu một cách tự nhiên và vui tươi.

Ban đầu Defhouse dự kiến sẽ mất 3 năm để hòa vốn vì chỉ riêng tiền thuê nhà đã tốn 500 Euro (608 USD) mỗi ngày. Thế nhưng bất ngờ, chỉ sau 3 tháng dự án bắt đầu sinh lãi.

Học viện đào tạo ngôi sao TikTok hái ra tiền tại Italy - Ảnh 2.

Nhiều thương hiệu lớn như Herno, Vodafone và Pioneer đã ký hợp đồng với Web Stars Channel, công ty mẹ của Defhouse và chi trả tiền cho các influencer của Defhouse.

Mô hình học viện ngôi sao không phải là ý tưởng mới, thế nhưng đại dịch COVID-19 khiến một ứng dụng chia sẻ video ngắn như TikTok trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu. Lượng người dùng ở Italy trong năm 2020 đã tăng 104,5%, đạt 9,8 triệu người. Vậy nên các học viện đào tạo như Defhouse tất yếu trở thành một mô hình kinh doanh hái ra tiền.

Diệu Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú: Năm 2045, thu nhập bình quân người Việt có thể tăng lên 16.500 USD/năm, quy mô nền kinh tế tương đương Hàn Quốc năm 2018

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam có thể đạt đến 16.500 USD/năm vào năm 2045, nếu tốc độ tăng trưởng GDP được duy trì ở mức 6 – 6,5%, theo tính toán của Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú. Nếu tính toán này là chính xác, quy mô nền kinh tế Việt Nam vào năm 2045 đạt khoảng 1.778 tỷ USD, tương đương Hàn Quốc vào năm 2018.

Từ cơn sốt Pi, nhìn lại game miễn phí giờ chơi và sự ảo diệu của "không mất gì cả"

Tham gia game miễn phí giờ chơi cũng không mất gì cả, nhưng game thủ đã thấm bài học đó từ lâu.

Vụ đội trưởng chống buôn lậu liên quan đường dây 200 triệu lít xăng giả: Tầng hầm bí mật dưới căn nhà nuôi yến

Để có thể tiếp cận các đối tượng trong đường dây xăng giả, các trinh sát đã phải đóng giả làm dân câu cá, giăng lưới trên sông Hậu hay làm xe ôm rồi cả gã bợm nhậu say xỉn đi nhầm đường...

Vợ đại gia Dũng "lò vôi" nói gì khi ông Võ Hoàng Yên có thư xin trả lại tiền?

"Tôi thật sự muốn lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh...", vợ đại gia Dũng "lò vôi" bày tỏ.

Đọc thêm