Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018

28/05/2018 09:16 PM | Sống

Đây cũng là lần đầu tiên tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam có các thí sinh không đến từ Hà Nội tham gia như Hải Phòng, Hà Giang.

Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018

Tại vòng quốc tế Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) vừa diễn ra ở Singapore, đoàn Việt Nam có 9 học sinh tham gia, trong đó 6 học sinh xuất sắc giành Huy chương Vàng gồm: Đỗ Quang Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam); Đặng Quang Thắng (THCS Cầu giấy, Hà Nội); Phạm Quốc Hùng (THCS Văn Tự, Hà Nội); Trần Gia Huy (Archimedes Academy, Hà Nội); Hoàng Tuấn Dũng (THCS Minh Khai, tỉnh Hà Giang) và Nguyễn Đình Kiên (THCS Hồng Bàng, Hải Phòng).

Đây cũng là lần đầu tiên tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam có các thí sinh không đến từ Hà Nội tham gia như Hải Phòng, Hà Giang.

Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 1.

Những thí sinh xuất sắc của đoàn Việt Nam

Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 2.

Đặng Quang Thắng – học sinh lớp 7A2 trường THCS Cầu Giấy

Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 3.

Học sinh trường Amsterdam - Đỗ Quang Minh trước đó là thủ khoa Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 vòng quốc gia , 14 lần đoạt Huy chương Vàng trong các cuộc thi Toán từ năm 2016 đến 2018.

Trần Gia Huy đến từ trường Archimedes Academy cũng là học sinh quốc tế duy nhất lọt vào top 10 (đứng thứ 5) thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi, 9 học sinh còn lại đều của nước chủ nhà Singapore.

Học sinh Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng tại Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương 2018 - Ảnh 4.

Trần Gia Huy học sinh trường Archimedes Academy, Hà Nội

Với kết quả như vậy, đoàn Việt Nam đứng thứ hai sau nước chủ nhà Singapore và vượt qua nhiều đối thủ mạnh, như Hàn Quốc, Thượng Hải, Hong Kong...

Vòng quốc tế Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) 2018 diễn ra tại Singapore từ ngày 24 đến 27/5 với 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự: Việt Nam, Thượng Hải, Hong Kong, Hàn Quốc, Australia, Thái Lan, Ấn Độ…

Olympic Toán châu Á Thái Bình Dương (APMOPS) là một trong các cuộc thi Toán có uy tín nhất dành cho học sinh lứa tuổi dưới 13 trong khu vực. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990 dành cho học sinh Singapore và được mở rộng cho các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương từ năm 2001. Việt Nam tham gia cuộc thi này lần đầu năm 2009 và trong những năm gần đây luôn là một trong 4 quốc gia có thành tích cao nhất.

Theo Khánh Quân

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, tổng giá trị hàng hóa giao dịch qua VinShop đã đạt hơn 1.000 tỷ đồng?

Sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 25.000 tiệm tạp hóa tham gia cùng VinShop, tổng giá trị hàng hóa giao dịch đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Tranh cử bằng những chính sách khiến giới kinh doanh Mỹ 'toát mồ hôi', vì sao viễn cảnh ông Biden trở thành Tổng thống vẫn là lựa chọn tốt hơn cho phố Wall?

Doạ sẽ tăng thuế doanh nghiệp khi trúng cử nhưng ông Biden vẫn nhận được hàng chục triệu USD tiền đầu tư từ giới kinh doanh, tài chính Mỹ.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm