Hoạt động nào có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao nhất: Đi quán bar, tập gym, ăn buffett đặc biệt nguy hiểm!

31/07/2020 08:13 PM | Sống

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành, bạn cần hạn chế các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Đặc biệt là chú ý đeo khẩu trang và sát khuẩn tay đúng cách.

Hoạt động nào có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao nhất: Đi quán bar, tập gym, ăn buffett đặc biệt nguy hiểm!

Bệnh dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, các ca dương tính với COVID-19 liên tục tăng trong vài ngày qua. Người dân cần nâng cao ý thức phòng tránh dịch và hạn chế các hoạt động đông người. Vậy hoạt động xã hội hay thói quen nào mang nguy cơ nhiễm COVID-19 cao nhất? Hiệp hội Y khoa Texas, Mỹ đã liệt kê và xếp hạng những số liệu cụ thể để khuyến cáo cho cộng đồng.

Các số liệu này dựa trên những nghiên cứu ở các nước đang có dịch bệnh. Tại Việt Nam, địa phương nào hiện không có nhiều ca bệnh thì nguy cơ sẽ không giống như báo cáo này.

 Hoạt động nào có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao nhất: Đi quán bar, tập gym, ăn buffett đặc biệt nguy hiểm!  - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: FB Thuy Le

Thống kê của Hiệp hội Y khoa Texas đã được bác sĩ, Tiến sĩ Lê Thanh Thủy, hiện đang làm việc tại Đại học Osaka, Nhật Bản Việt hóa. Theo đó mức độ nguy cơ lây nhiễm trong mùa dịch được phân loại theo thang từ 1 đến 10. Hoạt động đi quán bar, dự lễ có hơn 500 người, xem phim tại rạp, công viên giải trí, tập gym, ăn buffett... được xếp hạng có nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Xếp thứ 2 là hoạt động bắt tay, ôm hôm bạn bè, chơi bóng đá, bóng rổ, du lịch bằng máy bay, dự đám cưới hỏi, ma chay, ăn tại nhà hàng....

Các chuyên gia nói thêm, dù bạn làm gì đi chăng nữa, tốt nhất nên hạn chế đến những nơi đông người, giữ khoảng cách ít nhất 2 m với người khác và tốt nhất là nên đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên.

Theo Texmed.org

Thiên An

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO sàn TMĐT phá sản Leflair kể về lần suýt gọi được 40 triệu USD và điều hối tiếc nhất khi gây dựng công ty: Khi không độc lập tài chính, bạn chẳng thể tự đưa ra quyết định cho chính DN mình!

"10 năm qua, thế hệ chúng ta đã đọc quá nhiều sách về Facebook và Google, tiếp xúc quá nhiều với thế giới của "công nghệ" và "vốn mạo hiểm" - nơi người ta huy động đến cả hàng trăm triệu USD. Trên thực tế, các doanh nghiệp này chỉ chiếm phần rất nhỏ, nhưng lại được truyền thông tung hô khiến nhiều người hiểu lầm rằng đây là cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp", CEO Leflair tâm sự.

Vietnam Airlines chính thức đặt kế hoạch lỗ hơn 15.000 tỷ đồng năm 2020, xóa hết thành quả 8 năm trước cộng lại

Doanh thu Vietnam Airlines năm 2020 dự kiến chỉ đạt hơn 40.000 tỷ đồng, thấp nhất kể từ năm 2010 tới nay. Lượng hành khách quốc tế dự kiến giảm 76%, chỉ đạt 2 triệu lượt.

VNG chỉ còn sở hữu 22,23% Tiki, nhà đầu tư nước ngoài đã nắm "quá bán"

Tiki vừa thực hiện tăng vốn điều lệ, từ 190,9 tỷ đồng lên 208,3 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài là những người tham gia lần tăng vốn này và qua đó, tổng tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại Tiki đã tăng lên 54,5%

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên

Chiều 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang họp khẩn, triển khai các biện pháp phòng chống dịch vì tỉnh này có 2 ca đầu tiên dương tính Covid-19.

Đọc thêm