Hoàng tử trẻ tuổi của Brunei qua đời trong sự ngỡ ngàng của dư luận châu Á, cả nước thực hiện quốc tang 7 ngày

27/10/2020 08:57 AM | Xã hội

Chính phủ Brunei vừa qua đã thông báo sự ra đi của Hoàng tử Azim - con trai của Quốc vương Brunei, đứng thứ 4 trong danh sách kế vị ngai vàng tại nước này.

Mới đây, Chính phủ Brunei xác nhận Hoàng tử Azim (1982), con trai thứ hai của Quốc vương Brunei, người đứng thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng tại nước này đã qua đời vào lúc 10h08 ngày 24/10 vừa qua, hưởng dương 38 tuổi. Thông tin đột ngột này khiến truyền thông và dư luận châu Á nói riêng và thế giới nói chung vô cùng ngỡ ngàng.

Được biết, nguyên nhân cái chết hiện không được tiết lộ. Nhưng theo một số nguồn tin, vị Hoàng tử có thời gian bí mật nằm viện. Tang lễ của hoàng tử quá cố diễn ra vào 24/10, cả nước hiện đã bước vào thời kỳ quốc tang kéo dài 7 ngày. Các nguyên thủ quốc gia cùng một số nhà lãnh đạo trên thế giới đã nhanh chóng gửi lời chia buồn đến Hoàng gia Brunei trước sự ra đi đột ngột này của Hoàng tử.

Anh được cho là có tài sản ròng 5 tỷ USD vào thời điểm qua đời.

Hoàng tử trẻ tuổi của Brunei qua đời trong sự ngỡ ngàng của dư luận châu Á, cả nước thực hiện quốc tang 7 ngày - Ảnh 1.

Cáo phó thông báo sự ra đi của Hoàng tử Azim - Brunei

Hoàng tử trẻ tuổi của Brunei qua đời trong sự ngỡ ngàng của dư luận châu Á, cả nước thực hiện quốc tang 7 ngày - Ảnh 2.

Hình ảnh Quốc vương Brunei bên cạnh 4 người con của mình

Vị hoàng tử sinh thời được biết đến là nhà sản xuất phim nổi tiếng ở Hollywood sau nhiều năm xây dựng sự nghiệp riêng trong lĩnh vực điện ảnh, theo CNN. Anh thường là chủ xị của những bữa tiệc xa hoa cùng dàn khách mời toàn nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Pamela Anderson, Janet Jackson và Mariah Carey.

Năm 2008, Hoàng tử Azim được cử tham gia khóa đào tạo sĩ quan 9 tháng tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst, song anh từ bỏ sau một tuần vì không cảm thấy phù hợp với lĩnh vực này. Thay vào đó, Hoàng tử Azim là người ủng hộ nhiệt tình cho các ngành nghệ thuật và sáng tạo, hào phóng quyên góp cho nhiều hoạt động liên quan đến thanh niên và người khuyết tật.

Hoàng tử trẻ tuổi của Brunei qua đời trong sự ngỡ ngàng của dư luận châu Á, cả nước thực hiện quốc tang 7 ngày - Ảnh 3.

Hoàng tử Azim (1982-2020)

Nguồn: CNN

Mammama

Cùng chuyên mục
XEM