Hoàng tử trẻ tuổi của Brunei qua đời trong sự ngỡ ngàng của dư luận châu Á, cả nước thực hiện quốc tang 7 ngày

27/10/2020 08:57 AM | Thời sự

Chính phủ Brunei vừa qua đã thông báo sự ra đi của Hoàng tử Azim - con trai của Quốc vương Brunei, đứng thứ 4 trong danh sách kế vị ngai vàng tại nước này.

Mới đây, Chính phủ Brunei xác nhận Hoàng tử Azim (1982), con trai thứ hai của Quốc vương Brunei, người đứng thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng tại nước này đã qua đời vào lúc 10h08 ngày 24/10 vừa qua, hưởng dương 38 tuổi. Thông tin đột ngột này khiến truyền thông và dư luận châu Á nói riêng và thế giới nói chung vô cùng ngỡ ngàng.

Được biết, nguyên nhân cái chết hiện không được tiết lộ. Nhưng theo một số nguồn tin, vị Hoàng tử có thời gian bí mật nằm viện. Tang lễ của hoàng tử quá cố diễn ra vào 24/10, cả nước hiện đã bước vào thời kỳ quốc tang kéo dài 7 ngày. Các nguyên thủ quốc gia cùng một số nhà lãnh đạo trên thế giới đã nhanh chóng gửi lời chia buồn đến Hoàng gia Brunei trước sự ra đi đột ngột này của Hoàng tử.

Anh được cho là có tài sản ròng 5 tỷ USD vào thời điểm qua đời.

Hoàng tử trẻ tuổi của Brunei qua đời trong sự ngỡ ngàng của dư luận châu Á, cả nước thực hiện quốc tang 7 ngày - Ảnh 1.

Cáo phó thông báo sự ra đi của Hoàng tử Azim - Brunei

Hoàng tử trẻ tuổi của Brunei qua đời trong sự ngỡ ngàng của dư luận châu Á, cả nước thực hiện quốc tang 7 ngày - Ảnh 2.

Hình ảnh Quốc vương Brunei bên cạnh 4 người con của mình

Vị hoàng tử sinh thời được biết đến là nhà sản xuất phim nổi tiếng ở Hollywood sau nhiều năm xây dựng sự nghiệp riêng trong lĩnh vực điện ảnh, theo CNN. Anh thường là chủ xị của những bữa tiệc xa hoa cùng dàn khách mời toàn nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Pamela Anderson, Janet Jackson và Mariah Carey.

Năm 2008, Hoàng tử Azim được cử tham gia khóa đào tạo sĩ quan 9 tháng tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst, song anh từ bỏ sau một tuần vì không cảm thấy phù hợp với lĩnh vực này. Thay vào đó, Hoàng tử Azim là người ủng hộ nhiệt tình cho các ngành nghệ thuật và sáng tạo, hào phóng quyên góp cho nhiều hoạt động liên quan đến thanh niên và người khuyết tật.

Hoàng tử trẻ tuổi của Brunei qua đời trong sự ngỡ ngàng của dư luận châu Á, cả nước thực hiện quốc tang 7 ngày - Ảnh 3.

Hoàng tử Azim (1982-2020)

Nguồn: CNN

Mammama

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm