Hoàng Anh Gia Lai chia tay một "khai quốc công thần" sau 30 năm gắn bó

26/09/2021 05:02 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Văn Minh gia nhập Hoàng Anh Gia Lai từ năm 1992 và vừa có đơn từ nhiệm vì lý do sức k hỏe. Ông Minh hiện sở hữu khoảng 2,6 triệu cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai.

Hoàng Anh Gia Lai chia tay một "khai quốc công thần" sau 30 năm gắn bó

Ngày 24/9, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã ra nghị quyết thông qua đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Văn Minh. Ông Minh từ nhiệm với lý do sức khỏe.

Việc từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Minh sẽ được Hội đồng quản trị trình Đại hội cổ đông chấp thuận tại cuộc họp gần nhất theo quy định.

Hoàng Anh Gia Lai chia tay một khai quốc công thần sau 20 năm gắn bó - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Minh

Ông Nguyễn Văn Minh sinh năm 1959 tại Quảng Ngãi, trình độ Đại học - Kỹ sư nông nghiệp. Ông gia nhập Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai từ năm 1992.

Như vậy, ông Minh đã có tới 30 năm gắn bó với Hoàng Anh Gia Lai và có thể coi là một trong những người đặt nền móng cho Hoàng Anh Gia Lai bởi tập đoàn này khởi nghiệp từ năm 1990, tiền thân chỉ là một xưởng nhỏ đóng bàn ghế cho học sinh. Phải đến năm 1993, xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh mới được thành lập.

Trước đó, ông từng có 8 năm làm việc tại Phòng Nông nghiệp huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum và 3 năm làm việc tại Công ty cà phê tỉnh Gia Lai.

Ông Minh hiện sở hữu 2,6 triệu cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai, tương ứng tỷ lệ sở hữu 0,28%.

Sau khi ông Minh từ nhiệm, Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai còn 5 thành viên, gồm Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, 2 thành viên độc lập gồm bà Võ Thị Huyền Lan, bà Nguyễn Thị Huyền và 2 thành viên gồm ông Võ Trường Sơn, bà Võ Thị Mỹ Hạnh.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Một nhà đầu tư mua chui hàng triệu cổ phiếu Hòa Bình Securities, lãi trăm tỷ nhưng chỉ bị phạt 125 triệu đồng

Ông Phạm Ngọc Quân mua chui hơn 8 triệu cổ phiếu HBS từ tháng 7/2018 với giá 2.300 đồng/cổ phiếu. Đến nay, giá HBS đã lên 17.300 đồng/cổ phiếu.

Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online?

Trên trang Controller.com hiện đang rao bán chiếc phi cơ cũ thuộc dòng 1992 BOMBARDIER CHALLENGER 601-3A/ER với số hiệu N236N, trùng khớp với số hiệu chiếc phi cơ trong clip của Khoa Pug.

Đọc thêm