Hoàng Anh Gia Lai chia tay một "khai quốc công thần" sau 30 năm gắn bó

26/09/2021 17:02 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Văn Minh gia nhập Hoàng Anh Gia Lai từ năm 1992 và vừa có đơn từ nhiệm vì lý do sức k hỏe. Ông Minh hiện sở hữu khoảng 2,6 triệu cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai.

Ngày 24/9, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã ra nghị quyết thông qua đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Văn Minh. Ông Minh từ nhiệm với lý do sức khỏe.

Việc từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Minh sẽ được Hội đồng quản trị trình Đại hội cổ đông chấp thuận tại cuộc họp gần nhất theo quy định.

Hoàng Anh Gia Lai chia tay một khai quốc công thần sau 20 năm gắn bó - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Minh

Ông Nguyễn Văn Minh sinh năm 1959 tại Quảng Ngãi, trình độ Đại học - Kỹ sư nông nghiệp. Ông gia nhập Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai từ năm 1992.

Như vậy, ông Minh đã có tới 30 năm gắn bó với Hoàng Anh Gia Lai và có thể coi là một trong những người đặt nền móng cho Hoàng Anh Gia Lai bởi tập đoàn này khởi nghiệp từ năm 1990, tiền thân chỉ là một xưởng nhỏ đóng bàn ghế cho học sinh. Phải đến năm 1993, xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh mới được thành lập.

Trước đó, ông từng có 8 năm làm việc tại Phòng Nông nghiệp huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum và 3 năm làm việc tại Công ty cà phê tỉnh Gia Lai.

Ông Minh hiện sở hữu 2,6 triệu cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai, tương ứng tỷ lệ sở hữu 0,28%.

Sau khi ông Minh từ nhiệm, Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai còn 5 thành viên, gồm Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, 2 thành viên độc lập gồm bà Võ Thị Huyền Lan, bà Nguyễn Thị Huyền và 2 thành viên gồm ông Võ Trường Sơn, bà Võ Thị Mỹ Hạnh.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM