Hoan nghênh THACO, doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Campuchia

25/12/2022 13:31 PM | Kinh doanh

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá cao những hoạt động đầu tư của Tập đoàn THACO tại Campuchia.

Trong khuôn khổ chương trình trao đổi kinh nghiệm giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Campuchia, ngày 24-12, tại Quảng Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Thượng viện Vương quốc Campuchia, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ và Thanh tra Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam Men Sam An làm Trưởng Đoàn đến thăm và làm việc tại Tập đoàn THACO.

Hiện THACO đã có dự án đầu tư tại Campuchia. Theo đó, THACO đã mua lại các công ty với tổng diện tích hơn 35.000 ha, quy hoạch thành các khu liên hợp nông nghiệp với mục tiêu chuyển đổi dự án nông nghiệp không hiệu quả sang nền nông nghiệp hữu cơ quy mô lớn, cơ giới hóa, khép kín tuần hoàn. Tính đến năm 2022, tập đoàn đã đầu tư trên phạm vi 15.000 ha cây ăn trái với 717 triệu USD.

Hoan nghênh THACO, doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Campuchia - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Phó Thủ tướng Campuchia cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Thượng viện Campuchia thăm nhà máy của THACO. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá cao những hoạt động đầu tư của Tập đoàn THACO tại Campuchia; đồng thời mong muốn các cơ quan hữu quan của Campuchia tiếp tục quan tâm, mở rộng cơ hội đầu tư cho nhiều doanh nghiệp của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Men Sam An gửi lời cảm ơn hoạt động đầu tư của THACO, nhất là tham gia đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho các tỉnh của Campuchia.Bà khẳng định Campuchia luôn hoan nghênh, ủng hộ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có THACO, đầu tư tại Campuchia, mở rộng lĩnh vực đầu tư trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển của Campuchia. Qua đó, không ngừng củng cố và tăng cường hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.

Theo B.T.Q

Từ khóa:  thaco , Campuchia
Cùng chuyên mục
XEM