Hóa ra iPhone 7 còn có tính năng chống vỡ màn hình cực xịn, sao Apple không chịu làm sớm nhỉ?

19/09/2016 13:48 PM | Công nghệ

Mặc dù việc loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống sẽ gây ra không ít rắc rối cho người dùng iPhone, tuy nhiên nó đã khắc phục được một điểm yếu vô cùng lớn khác.

Đã xuất hiện không ít những phàn nàn của người dùng về việc Apple loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống. iPhone 7 thiếu vắng cổng 3,5 mm đồng nghĩa, người dùng không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc.

Tuy nhiên, không phải vô cớ mà Apple lại đưa ra quyết định "gây tranh cãi" này.

Tại sự kiện công bố iPhone 7 và 7 Plus, phía Apple chia sẻ rằng: với tuổi đời hơn 100 năm, jack cắm tai nghe hiện đã quá lỗi thời. Do đó, năm 2016 là thời điểm các nhà sản xuất cần nhìn vào sự thật, loại bỏ chúng để mang đến sự mới mẻ cho người dùng.

Còn theo Nicole Nguyen, một biên tập viên người Mỹ gốc Việt, đây mới thực sự là lợi ích lớn nhất của iPhone 7 khi bỏ đi cổng cắm tai nghe 3,5 mm.

Cụ thể, cô cho biết: "Năm 2015, tôi đang dùng một chiếc iPhone 6 của Apple. Trong một lần nọ đi tàu điện ngầm, tôi cắm tai nghe vào iPhone để nghe nhạc. Vì bất cẩn nên tôi đã làm văng cả tai nghe lẫn iPhone. Kết cục là chiếc iPhone 6 vỡ màn hình".

Thế nhưng, tới năm nay, iPhone 7 đã không còn cổng cắm tai nghe truyền thống nữa, thay vào đó, Apple gợi ý người dùng sử dụng tai nghe sử dụng chuẩn Lightning, hoặc tai nghe không dây.

Nicole Nguyen đã thử sử dụng tai nghe tai nghe EarPods với iPhone thế hệ cũ, đồng thời so sánh với cổng cắm tai nghe 3,5 mm.

Kết quả thật bất ngờ, iPhone sử dụng tai nghe có cổng Lightning cho kết nối bền chặt hơn, ngay cả khi rung lắc cũng khó bị rơi rớt. Trong khi đó, iPhone sử dụng tai nghe có cổng cắm 3,5 mm lại tỏ ra khá lỏng lẻo.

Từ đó, nữ biên tập viên này đi tới kết luận: sử dụng tai nghe chuẩn Lightning - đồng nghĩa bỏ đi cổng cắm tai truyền thống sẽ giúp bảo vệ iPhone tốt hơn.

Với đối tượng người dùng thường xuyên nghe nhạc qua iPhone, kết nối qua cổng Lightning cho cảm giác chắc chắn hơn, phần nào hạn chế được những va đập, nứt vỡ liên quan tới màn hình máy, nếu sơ ý đánh rơi tai nghe hoặc điện thoại.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM