Hoa hồng ư, xưa rồi! Giờ có cả dịch vụ tặng hoa... tiền mặt ngày 20/10

19/10/2021 05:15 PM | Kinh doanh

Các cửa hàng thường lấy tiền công từ 200.000 – 450.000 đồng, còn số tiền trong bó hoa do khách tự quyết định, mệnh giá cũng nhiều lựa chọn, từ 2.000, 10.000 đến 200.000, 500.000 đồng.

Hoa hồng ư, xưa rồi! Giờ có cả dịch vụ tặng hoa... tiền mặt ngày 20/10

Gần đến ngày lễ Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều cửa hàng đã tất bật chuẩn bị những bó hoa tươi để kịp thời đáp ứng đơn hàng đặt trước cũng như bán cho khách vãng lai.

Tuy nhiên bên cạnh hoa truyền thống, nhiều cửa hàng hiện còn nhận làm bó hoa bằng tiền thật. Trên Facebook, chỉ cần tìm kiếm cụm từ "bó hoa bằng tiền thật" đã cho ra hàng loạt hình ảnh, bài đăng nhận dịch vụ này. Các cửa hàng thường lấy tiền công từ 200.000 – 450.000 đồng, còn số tiền trong bó hoa do khách tự quyết định, mệnh giá cũng nhiều lựa chọn, từ 2.000, 10.000 đến 200.000, 500.000 đồng.

Các bó hoa bằng tiền thật được rao bán nhiều trên mạng xã hội.

Không chỉ vậy, món quà này còn được rao bán rất nhiều trên sàn TMĐT Shopee, Lazada. Lựa chọn cũng rất đa dạng, giá chủ yếu dao động từ 200.000 đến 1.000.000 đồng. Tuy nhiên, nếu muốn nhận hàng đúng vào dịp 20/10, khách cần đặt hàng trước vài ngày do bị phụ thuộc vào bên giao hàng thứ ba.

Bên cạnh đó, dù có rất nhiều nhà cung cấp từ các tỉnh khác nhau như Hà Nội, Tp.HCM, Vĩnh Long, Lâm Đồng… nhưng số đơn hàng khách đã mua qua TMĐT rất khiêm tốn, chỉ 1-2 đơn. Khó khăn về thời gian giao hàng, đặc biệt là rủi ro thất thoát trong quá trình vận chuyện khiến nhiều người ngần ngại đặt hàng sản phẩm này qua sàn TMĐT. Đây được đánh giá là kênh mang tính marketing, quảng cáo cho các shop nhiều hơn.

Hoa hồng ư, xưa rồi! Giờ có cả dịch vụ tặng hoa... tiền mặt ngày 20/10 - Ảnh 2.

Bó hoa bằng tiền thật được bán trên sàn TMĐT

Các shop nhận làm bó hoa bằng tiền cũng đứng trước rủi ro bị khách lừa đảo. Cách đây không lâu, hồi tháng 9/2021, cơ quan Công an đã bắt giữ một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức đặt bó hoa bằng tiền thật.

Đối tượng bị bắt giữ là Đặng Văn Nhật (sinh năm 2002, trú tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc). Theo điều tra ban đầu, đối tượng Nhật sử dụng tài khoản facebook "Kim Mi" nhắn tin đến tài khoản Facebook "Hoa tươi Ngọc Thủy" của chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy (sinh năm 2002, chủ shop hoa Ngọc Thủy tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc), đặt một bó hoa với số lượng 50 bông.

Nhật yêu cầu mỗi bông hoa là một tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng; tổng trị giá bó hoa bằng tiền thật lên tới 25 triệu đồng. Đối tượng Nhật hẹn giao hoa ngày 28/9 tại một ngôi nhà cách cửa hàng hoa khoảng 450 mét.

Đến 15h30 ngày (29/9), chị Thủy giao hoa đến điểm hẹn, gặp đối tượng Nhật. Đối tượng tự xưng là nhận thay cho chị gái đang cách ly trong nhà và yêu cầu chị Thủy gắn thêm một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ.

Tin tưởng Nhật, chị Thủy giao bó hoa cho đối tượng rồi quay về lấy thêm thiệp, lúc quay lại mới phát hiện đối tượng đã bỏ trốn, đồng thời khóa chặn facebook.

Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm