Hoa hồng ư, xưa rồi! Giờ có cả dịch vụ tặng hoa... tiền mặt ngày 20/10

19/10/2021 05:15 PM | Kinh doanh

Các cửa hàng thường lấy tiền công từ 200.000 – 450.000 đồng, còn số tiền trong bó hoa do khách tự quyết định, mệnh giá cũng nhiều lựa chọn, từ 2.000, 10.000 đến 200.000, 500.000 đồng.

Hoa hồng ư, xưa rồi! Giờ có cả dịch vụ tặng hoa... tiền mặt ngày 20/10

Gần đến ngày lễ Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều cửa hàng đã tất bật chuẩn bị những bó hoa tươi để kịp thời đáp ứng đơn hàng đặt trước cũng như bán cho khách vãng lai.

Tuy nhiên bên cạnh hoa truyền thống, nhiều cửa hàng hiện còn nhận làm bó hoa bằng tiền thật. Trên Facebook, chỉ cần tìm kiếm cụm từ "bó hoa bằng tiền thật" đã cho ra hàng loạt hình ảnh, bài đăng nhận dịch vụ này. Các cửa hàng thường lấy tiền công từ 200.000 – 450.000 đồng, còn số tiền trong bó hoa do khách tự quyết định, mệnh giá cũng nhiều lựa chọn, từ 2.000, 10.000 đến 200.000, 500.000 đồng.

Các bó hoa bằng tiền thật được rao bán nhiều trên mạng xã hội.

Không chỉ vậy, món quà này còn được rao bán rất nhiều trên sàn TMĐT Shopee, Lazada. Lựa chọn cũng rất đa dạng, giá chủ yếu dao động từ 200.000 đến 1.000.000 đồng. Tuy nhiên, nếu muốn nhận hàng đúng vào dịp 20/10, khách cần đặt hàng trước vài ngày do bị phụ thuộc vào bên giao hàng thứ ba.

Bên cạnh đó, dù có rất nhiều nhà cung cấp từ các tỉnh khác nhau như Hà Nội, Tp.HCM, Vĩnh Long, Lâm Đồng… nhưng số đơn hàng khách đã mua qua TMĐT rất khiêm tốn, chỉ 1-2 đơn. Khó khăn về thời gian giao hàng, đặc biệt là rủi ro thất thoát trong quá trình vận chuyện khiến nhiều người ngần ngại đặt hàng sản phẩm này qua sàn TMĐT. Đây được đánh giá là kênh mang tính marketing, quảng cáo cho các shop nhiều hơn.

Hoa hồng ư, xưa rồi! Giờ có cả dịch vụ tặng hoa... tiền mặt ngày 20/10 - Ảnh 2.

Bó hoa bằng tiền thật được bán trên sàn TMĐT

Các shop nhận làm bó hoa bằng tiền cũng đứng trước rủi ro bị khách lừa đảo. Cách đây không lâu, hồi tháng 9/2021, cơ quan Công an đã bắt giữ một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức đặt bó hoa bằng tiền thật.

Đối tượng bị bắt giữ là Đặng Văn Nhật (sinh năm 2002, trú tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc). Theo điều tra ban đầu, đối tượng Nhật sử dụng tài khoản facebook "Kim Mi" nhắn tin đến tài khoản Facebook "Hoa tươi Ngọc Thủy" của chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy (sinh năm 2002, chủ shop hoa Ngọc Thủy tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc), đặt một bó hoa với số lượng 50 bông.

Nhật yêu cầu mỗi bông hoa là một tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng; tổng trị giá bó hoa bằng tiền thật lên tới 25 triệu đồng. Đối tượng Nhật hẹn giao hoa ngày 28/9 tại một ngôi nhà cách cửa hàng hoa khoảng 450 mét.

Đến 15h30 ngày (29/9), chị Thủy giao hoa đến điểm hẹn, gặp đối tượng Nhật. Đối tượng tự xưng là nhận thay cho chị gái đang cách ly trong nhà và yêu cầu chị Thủy gắn thêm một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ.

Tin tưởng Nhật, chị Thủy giao bó hoa cho đối tượng rồi quay về lấy thêm thiệp, lúc quay lại mới phát hiện đối tượng đã bỏ trốn, đồng thời khóa chặn facebook.

Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm