Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Học Ngoại thương không có nghĩa ai cũng được quyền đòi mức lương 2.000 USD khi mới ra trường"

25/04/2021 07:24 PM | Kinh doanh

Hoa hậu Lương Thùy Linh đã có những nhận định thẳng thật về sinh viên trường Ngoại thương.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Học Ngoại thương không có nghĩa ai cũng được quyền đòi mức lương 2.000 USD khi mới ra trường"

Lương Thùy Linh là một trong những nàng Hậu nổi tiếng thông minh trong giới showbiz. Cô nàng có bằng 7.5 IELTS, từng là học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh, giành nhiều huy chương vàng thời đi học.

Mới đây, Lương Thùy Linh đã sử dụng tính năng Ask trên story Instagram. Đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chuyện học hành và bí quyết học giỏi của nàng Hậu.

Đáng chú ý, Lương Thùy Linh khẳng định không đánh giá bản thân mình qua mác trường Ngoại thương. Đồng thời cho biết không phải sinh viên nào ra trường cũng có quyền đòi hỏi mức lương 2.000 USD (khoảng 46 triệu đồng).

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Học Ngoại thương không có nghĩa ai cũng được quyền đòi mức lương 2.000 USD khi mới ra trường - Ảnh 1.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ về trường Đại học Ngoại thương

Cụ thể đứng trước câu hỏi: "Nếu không làm Hoa hậu thì sau này bạn sẽ chọn nghề gì?", cô nàng thẳng thắn tâm sự:

"Hồi trước mơ hồ lắm vì nghĩ là những thứ mình muốn làm thì cần kha khá vốn. Mà chưa định hình được mình nên làm gì để vừa là việc mình thích vừa kiếm được tiền. Giờ thành Hoa hậu rồi thì cảm giác có nhiều cơ hội kiếm tiền làm vốn hơn, biết nhiều cách kiếm tiền hơn và nhận ra mình không ngơ ngác như mình đã nghĩ.

Nhưng mà nếu không là Hoa hậu thì mình vẫn sẽ đi thử những công việc mình cho là có thể làm được (hôm trước thử làm tutor tiếng Anh, teaching assistant, rồi thử cả HR nữa). Mình sẽ thử vòng vòng. Từ những cái mình thích, tới chuyên ngành của mình (Kinh tế đối ngoại), tới những thứ mình nghĩ mình có khả năng.

Thử từ vị trí thấp nhất. Thực sự mình chưa bao giờ định giá bản thân vì có mác Ngoại thương. Trường mình là một trường rất tốt, sinh viên đầu vào điểm top đầu và đầu ra cũng chất lượng. Nhưng mình hiểu là học FTU không có nghĩa ai cũng được quyền đòi mức lương 2.000 USD khi mới ra trường. 

Tấm bằng không nói quá nhiều về bạn nhưng thái độ và kỹ năng mềm là cái quyết định bạn ở đâu. Thế nên mình khuyên các bạn đang cảm giác lạc lối, hãy thử trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Chỉ khi thử bạn mới hiểu bạn là ai và bạn có thể làm gì".

Hình ảnh giản dị khi đi học của nàng Hậu

Trước câu hỏi của một bạn fan về việc nghỉ học tiếng Anh để chuyển sang học tiếng Trung vì thấy ngôn ngữ này quá khó, Hoa hậu Lương Thùy Linh đã có lời khuyên cực kỳ khôn khéo cũng như chia sẻ thêm phương pháp học ngoại ngữ của mình:

"Chị nghĩ là nếu em thực sự mê ngôn ngữ nào thì em nên tiếp thu ngôn ngữ đó. Học ngôn ngữ nào cũng vậy thôi, cần rất nhiều kiên nhẫn và quan trọng nhất là đam mê. Mà dù thế nào thì tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu không phải vì nó được sử dụng bởi nhiều người nhất (tiếng Trung được sử dụng bởi nhiều người nhất). Mà vì học tiếng Anh dễ học. 

Chị thấy các bạn chị học tiếng Trung, thấy riêng bảng chữ cái chắc chắn khó hơn tiếng Anh rồi (vì là chữ tượng hình, không cùng hệ Latin với tiếng Việt và tiếng Anh)... Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ nhất rồi, ráng học đi nha. 

Tiếng Anh nhìn có vẻ rắc rối nhưng mà thực ra nó là một hệ thống nhất và cực kỳ dễ hiểu luôn á!  Học hiểu một chút thì sẽ thấy tiếng Anh thú vị lắm. Mọi người có thể tham khảo video Making Sense Of Spelling - Gina Cooke trên TED Talks nhé! Rất wow đó. Các bạn sẽ nhận ra là các từ ngữ trong tiếng Anh như 1 củ hành. Và để hiểu được nó thì phải bóc từng lớp đó hihi, vui lắm, mê lắm".

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Học Ngoại thương không có nghĩa ai cũng được quyền đòi mức lương 2.000 USD khi mới ra trường - Ảnh 2.
Hoa hậu Lương Thùy Linh: Học Ngoại thương không có nghĩa ai cũng được quyền đòi mức lương 2.000 USD khi mới ra trường - Ảnh 3.
Hoa hậu Lương Thùy Linh: Học Ngoại thương không có nghĩa ai cũng được quyền đòi mức lương 2.000 USD khi mới ra trường - Ảnh 4.

Một số bí quyết học tập khác của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Nguồn: Instagram nhân vật

Vân Trang

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm