'Hoa hậu Hồng Kông Lý Gia Hân lão hóa ngược ở tuổi 53. Đâu là bí quyết?

04/04/2023 09:40 AM | Sống

Có câu nói: 'Ở Hồng Kông có 2 thứ không bao giờ phải nghi ngờ đó là tiền của Lý Gia Thành và sắc đẹp của Lý Gia Hân'.

Khi nghĩ đến "Tứ đại mỹ nhân Hồng Kông" đình đám, cái tên đầu tiên mà khán giả nhớ có lẽ là Lý Gia Hân - người đẹp được mệnh danh là "Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông, Trung Quốc". Thậm chí, người ta còn đồn thổi nhau về câu nói lan truyền ở xứ Cảng Thơm: "Ở Hồng Kông có 2 thứ không bao giờ phải nghi ngờ đó là tiền của Lý Gia Thành và sắc đẹp của Lý Gia Hân".

Lý Gia Hân sinh năm 1970 tại Macau, bố là người Bồ Đào Nha còn mẹ là người gốc Hoa. Nhờ mang trong mình dòng máu lai mà nhan sắc của người đẹp họ Lý luôn được đánh giá là mặn mà, ngọt ngào nhưng cũng đầy sang trọng. Cô đăng quang Hoa hậu Hồng Kông và Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc năm 1988, sau đó ngày càng nổi tiếng trong sự nghiệp với vai trò diễn viên.

"Hoa hậu Hồng Kông đẹp nhất lịch sử" Lý Gia Hân lão hóa ngược ở tuổi 53 vì mỗi sáng đều uống 2 loại nước ép thần kỳ - Ảnh 1.

Lý Gia Hân đăng quang Hoa hậu Hong Kong và Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc năm 1988.

Nhiều năm trôi qua, Lý Gia Hân giờ đây đã bước sang tuổi 53, thế nhưng nhan sắc của cô vẫn được đánh giá là "không tuổi", vô cùng xinh đẹp, lôi cuốn như ngày còn đôi mươi.Nói  về bí quyết trẻ lâu của mình, Lý Gia Hân chia sẻ bản thân rất chăm tập thể dục. Gần đây cô còn tập thêm yoga bay giúp cơ thể thêm dẻo dai, linh hoạt, tăng cường khả năng thăng bằng. 

Lý Gia Hân giờ đây đã bước sang tuổi 53, thế nhưng nhan sắc của cô vẫn được đánh giá là "không tuổi".

Về chế độ ăn, cô không ép buộc bản thân phải theo đuổi một chế độ ăn hà khắc nào cả mà luôn cố gắng để ăn cân bằng dinh dưỡng. 

Để kiểm soát cân nặng cũng như giữ gìn làn da, sức khỏe, Lý Gia Hân rất quan tâm đến bữa sáng, cô thường ăn hai quả trứng, bánh mì nguyên cám và đặc biệt không thể thiếu một trong hai loại nước ép đó là cà rốt và táo. Hai thức uống này tuy đơn giản nhưng vô cùng thần thánh, đem lại không ít lợi ích cho sức khỏe và làn da của nàng hoa hậu Hồng Kông.

Lý Gia Hân lão hóa ngược ở tuổi 53 vì mỗi sáng đều uống 2 loại nước ép thần kỳ

1. Nước ép cà rốt

Cà rốt có thể được tiêu thụ bằng cách ăn sống hoặc nấu chín, tuy nhiên tiêu thụ nước ép cà rốt vẫn được giới chuyên gia coi là lành mạnh hơn. Nước ép cà rốt là một nguồn giàu kali, vitamin C và folate. Đặc biệt, chúng có chứa vitamin A rất cần thiết cho thị lực tốt.

Giống các loại nước ép rau củ quả nói chung, nước ép cà rốt có thể cải thiện làn da của chị em khá tốt. Nó có thể thúc đẩy chữa lành vết thương nhanh hơn. Cà rốt rất giàu carotenoid, nghiên cứu cho thấy rằng trái cây và rau quả giàu hợp chất này có thể mang lại lợi ích bảo vệ da trước ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, nước ép cà rốt là một cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa thiết yếu vitamin C, đây là hợp chất tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chữa lành vết thương và cần thiết cho hoạt động sản xuất collagen, protein trong da và các mô liên kết. 

"Hoa hậu Hồng Kông đẹp nhất lịch sử" Lý Gia Hân lão hóa ngược ở tuổi 53 vì mỗi sáng đều uống 2 loại nước ép thần kỳ - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, chất xơ trong nước ép cà rốt có thể hỗ trợ giảm cân. Theo một nghiên cứu được công bố trên Oncotarget, ăn nhiều cà rốt có liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư tiết niệu thấp hơn. Tuy nhiên, do số lượng nghiên cứu được thực hiện về vấn đề này còn hạn chế, nên các nhà khoa cần thêm các nghiên cứu lớn hơn để xác nhận lại.

2. Nước ép táo

Phụ nữ uống nước ép táo mỗi sáng không chỉ nhận được lợi ích đẹp da mà còn giúp giảm cân. Chất xơ pectin trong táo giúp cơ thể giảm hấp thụ chất béo dư thừa trong chế độ ăn uống. Lượng chất xơ dồi dào có trong táo cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, uống nước ép táo có thể thúc đẩy hoạt động chống oxy hóa, nhờ đó bảo vệ sức khỏe tim và phòng ngừa các yếu tố gây tổn hại đến tim. 

cong-dung-cua-nuoc-ep-tao-va-thoi-diem-uong-nuoc-ep-tao-tot-nhat-nuoc_tao_1-1596696321-81-width800height500.jpeg

Uống nước ép táo đúng cách giúp tăng cường hoạt động của não, làm chậm sự phát triển của các tác nhân gây tổn thương não khi cơ thể già đi. Lý do là bởi nước ép táo có chứa hợp chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa là polyphenol, chất này giúp phòng ngừa các tổn thương của não tạo ra bởi gốc tự do.

Ngoài ra, nước ép táo cũng có hiệu quả trong việc củng cố xương chắc khỏe hơn. Một loại phlorizin được tìm thấy trong vỏ táo, có thể giúp ngăn ngừa mất xương liên quan đến thời kỳ mãn kinh, vì nó chống lại chứng viêm và sản xuất gốc tự do dẫn đến thoái hóa xương.

Theo Đậu Đậu

Cùng chuyên mục
XEM