HLV Trung Quốc thề sẽ thắng tuyển Việt Nam, nếu thua sẽ lập tức từ chức và trở về nước

26/09/2021 10:00 AM | Xã hội

Trận đấu gặp tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ là “cuộc chiến sinh tử” quyết định tương lai của HLV Li Tie ở tuyển Trung Quốc.

Tờ Sohu vừa đăng tải bài viết có tiêu đề: "HLV Li Tie thề sẽ chiến thắng tuyển Việt Nam! Nếu không, Li Tie sẽ lập tức rời đội, trở về Trung Quốc".

Theo bài viết này thì mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan và HLV Li Tie đã cùng "phát lệnh" cho các cầu thủ rằng toàn đội cần làm tất cả để đánh bại tuyển Việt Nam (vào rạng sáng 8/10 theo giờ Việt Nam). Tại bữa ăn tối hôm đó, HLV Li Tie công khai nói với chủ tịch Chen Xuyuan và các cầu thủ rằng nếu không giành chiến thắng trước Việt Nam, ông sẽ lập tức từ chức và trở về Trung Quốc.

 HLV Trung Quốc thề sẽ thắng tuyển Việt Nam, nếu thua sẽ lập tức từ chức và trở về nước - Ảnh 1.

Nếu không thắng Việt Nam, HLV Li Tie sẽ từ chức.

Liên quan tới HLV Li Tie thì mới đây, cựu HLV tuyển Nhật Bản Okada Takeshi, người rất am hiểu bóng đá Trung Quốc khi từng dẫn dắt CLB Hangzhou Greentown , đã nêu quan điểm cho rằng bóng đá Trung Quốc có nhiều cầu thủ giỏi nhưng ban huấn luyện lại gặp vấn đề trong việc tuyển chọn cầu thủ.

Ông Okada Takeshi cho rằng Trung Quốc không phải quốc gia thiếu nhân tài bóng đá như suy nghĩ của nhiều người. Trung Quốc có nhiều cầu thủ tài năng nhưng họ lại không có cơ hội thi đấu ở ĐTQG. Theo quan điểm của ông Okada Takeshi thì LĐBĐ Trung Quốc và ban huấn luyện ĐTQG mà cụ thể là Li Tie cần phải chịu trách nhiệm cho hiện trạng này.

Trong khi đó, tờ Sohu lại đăng một bài viết khác trích phát biểu của chuyên gia đào tào trẻ Dong Lu ở Trung Quốc. Nhân vật này tỏ ra hết sức bi quan và cho rằng tuyển Trung Quốc sẽ thất bại trước tuyển Việt Nam ở lượt trận sắp tới.

"Tuyển Trung Quốc sẽ thua Việt Nam. Tuyển Trung Quốc cũng sẽ trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi cuộc đua giành vé dự World Cup 2022".

 HLV Trung Quốc thề sẽ thắng tuyển Việt Nam, nếu thua sẽ lập tức từ chức và trở về nước - Ảnh 2.

Chuyên gia đào tạo trẻ Dong Lu cho rằng tuyển Trung Quốc sẽ thua tuyển Việt Nam.

Theo tờ báo Trung Quốc thì thời gian gần đây, HLV Li Tie đã áp dụng giáo án tập luyện rất nặng với hy vọng giúp các cầu thủ cải thiện thể chất hòng đánh bại tuyển Việt Nam. Các cầu thủ Trung Quốc tập luyện 2 buổi, thậm chí 3 buổi/ngày. Tuy nhiên, chuyên gia đào tạo trẻ Dong Lu cho rằng giải pháp này khó mang lại hiệu quả và đó không phải là cách để tuyển Trung Quốc có thể đánh bại Việt Nam tại UAE vào rạng sáng ngày 8/10 tới.

Tiểu Mã

Từ khóa:  tuyển Việt Nam
Cùng chuyên mục
XEM