Cặp vợ chồng đi trốn nợ bất ngờ trở thành triệu phú

26/09/2021 09:00 AM | Xã hội

Đôi vợ chồng chuyển nhà từ London đến xứ Wales để tránh chủ nợ và vận may đã mỉm cười khi họ trúng số như một chiếc bánh bất ngờ trên trời rơi xuống.

Giai đoạn khó khăn và quyết định để đời

Stephen Schiltz, một tài xế xe tải và bà Lesley vợ ông đã quyết định rời khỏi London vì chi phí tại đây quá đắt đỏ. Được biết, hai vợ chồng ông chuyển đến thị trấn South Wales để cố gắng kiếm tiền trả các khoản nợ và thoát khỏi những người đòi nợ liên tục gọi điện.

Người cha của sáu đứa con giải thích: "London là một nơi quá đắt đỏ để sống và nuôi dạy con cái. Chúng tôi cảm thấy kiếm sống rất khó khăn và khoản nợ của cả nhà đã lên đến hơn 40.000 USD. Không thể làm gì hơn, hai vợ chồng đã bán nhà và tìm kiếm một nơi tốt hơn để sinh sống".

Cựu tài xế kể do vợ ông hồi nhỏ đã từng sống ở Tenby, vì vậy họ bắt đầu tìm hiểu về miền nam xứ Wales. Sau đó, họ tìm thấy ngôi nhà mơ ước của mình ở Pontardawe. Ông khen ngợi: "Chúng tôi không hối tiếc, đó là một nơi sinh sống lí tưởng với những con người tuyệt vời". Stephen yêu mọi thứ về xứ Wales và tin rằng chuyển đến Pontardawe là một trong những bước đi đúng đắn nhất trong cuộc đời ông.

Vận may tới bất ngờ

Ông trời không phụ người biết cố gắng, chưa đầy 7 tháng sau khi đến thị trấn South Wales, Stephen đã bất ngờ trúng số 1 triệu USD. Được biết, ông đã mua vé vài ngày trước khi công bố kết quả giải thưởng.

Ông kể lại: "Tôi nghe người ta công bố giải trên radio khi đang lái xe tải. Họ nói ai đó từ xứ Wales đã mua trúng vé độc đắc, tôi chỉ nghĩ 'may mắn quá' và bỏ luôn chuyện này ra khỏi đầu. Sau đó vài đêm, khi đi uống nước thì tôi chợt nhớ ra mình có mua vé. Tôi bèn lấy điện thoại ra để kiểm tra trên ứng dụng, vu vơ quét vé và màn hình hiện lên rằng tôi đã trúng 1 triệu USD. Khi tôi kể cho mấy người bạn, họ chỉ cười và không tin. Một trong số họ đã quét lại và kết quả vẫn y hệt. Tôi gọi điện cho vợ và cô ấy còn nghĩ rằng tôi đang chơi khăm cô ấy".

Để chắc chắn, vợ chồng ông đến cửa hàng để kiểm tra lại. Nhân viên tại cửa hàng nói ông phải điện thoại cho Camelot sau khi kiểm tra vé của ông. Cuộc gọi đó hiện đang được sử dụng như một quảng cáo của Xổ số Quốc gia với những bản ghi âm người chiến thắng đáng chú ý nhất. Khán giả có thể nghe thấy Stephen nhảy cẫng và hét lên sau khi được xác minh rằng ông đã trở thành triệu phú chỉ sau một đêm.

Ông chia sẻ: "Tôi thậm chí không thể diễn tả được cảm giác đó, nó thật tuyệt. Tôi ước ai cũng có thể trải qua cảm giác đó trong đời. Đó là cuộc gọi tuyệt vời nhất trên thế giới. Chúng tôi luôn phải vật lộn với tình hình tài chính của mình nhưng việc chuyển đến xứ Wales dường như đã mang lại may mắn. Chúng tôi đã rất hạnh phúc khi ở đây".

Quyết định với tiền thưởng

Mặc dù thắng lớn, Stephen cho biết ông vẫn lo lắng khi điện thoại đổ chuông với một số lạ gọi đến, rất có thể đó là người đòi nợ. Vì vậy, cặp đôi đã rất cẩn thận với số tiền của họ.

Kể từ khi giành được chiến thắng, bên cạnh hoạt động tình nguyện, Stephen đã nghỉ hưu để thành lập công ty vận tải của riêng mình có tên Schiltz Company Ltd với đối tác kinh doanh Mathew Williams.

Stephen cho biết bà Lesley cũng đã đi làm trở lại nhưng bà có thể chọn làm việc khi nào bà muốn. Cả hai vợ chồng đều muốn tiếp tục làm việc bởi vì họ đã quen với lối sống chăm chỉ và điều đó tốt cho sức khỏe tinh thần. Ông nói: "Thật tuyệt khi có thể tự mình trở thành ông chủ".

Theo lời Stephen, các khoản chi lớn nhất là hai chiếc xe Land Rover Discovery và Mustang, cũng như mua thêm một ngôi nhà khác ở Pontardawe cho con gái của họ.

Họ thường đi du lịch cùng nhau kể từ khi khá giả hơn. Giãn cách xã hội đã ngăn cản chuyến đi trong mơ của họ đến Úc, họ quyết định lùi lại vào năm tới, khi đó họ sẽ đến thăm họ hàng của bà Lesley.

Trước khi khóa cửa, Steve đã quay trở lại địa điểm yêu thích của ông và bà Lesley ở Crete, nơi họ kết hôn, để làm tình nguyện viên và xây chuồng cho những chú chó vô gia cư. Stephen nói: "Lesley và tôi luôn yêu Crete và tôi rất muốn làm điều gì đó cho nơi này".

Stephen tự thấy mình đã rất may mắn. Mọi người thường hỏi tại sao họ không mua một ngôi nhà và ông nói rằng ông đã có ngôi nhà mơ ước của riêng mình, ngoài ra, ông muốn giúp đỡ các gia đình khác trong tương lai.

Stephen rất biết ơn: "Chúng tôi rất vui khi chuyển đến Wales, điều này thật may mắn và chúng tôi yêu cuộc sống ở đây".

Linh Chi

Cùng chuyên mục
XEM