HLV Thái Lan ra tuyên bố cứng rắn, muốn đập tan tham vọng lớn của Việt Nam

08/11/2019 09:45 AM | Xã hội

HLV Nishino khẳng định rằng SEA Games 30 vẫn là mục tiêu rất quan trọng mà người Thái đang khát khao bảo vệ chức vô địch.

Thời gian sắp tới, U22 Thái Lan sẽ hướng tới 2 mục tiêu đó là SEA Games 30 và đặc biệt là vòng chung kết U23 châu Á trên sân nhà, nơi mà người Thái đang vô cùng quyết tâm lọt vào top 3 để giành suất dự Olympic 2020.

Cách đây không lâu, truyền thông Thái Lan rò rỉ thông tin rằng HLV Nishino có thể "hy sinh" SEA Games bằng việc không sử dụng 2 suất trên 22 tuổi lẫn 4 ngôi sao trẻ xuất sắc nhất. Tuy nhiên, HLV Nishino đã khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng sẽ không có chuyện đó xảy ra bởi SEA Games vẫn là đấu trường rất quan trọng với Thái Lan và "Voi chiến" sẽ chiến đấu hết mình với tham vọng bảo vệ ngôi vương.

HLV Nishino phát biểu với FOX Sports tiếng Thái: "Các cầu thủ ở đội U22 đang rất khát khao chứng tỏ khả năng của mình. Trong đội cũng đang có sự cạnh tranh rất tích cực.

Những ngày sắp tới, tôi cần có thêm nhiều cuộc thảo luận với đội U22 và theo dõi các cầu thủ một cách kỹ càng hơn. Các cầu thủ vẫn nằm trong lứa tuổi trẻ nên tôi cũng cần dành sự quan tâm tới tần suất thi đấu của họ.

Tôi cần theo dõi chặt chẽ ở hai trận đấu giao hữu với Trung Quốc và Myanmar để xem các cầu thủ thể hiện tốt như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ có một trận đấu giao hữu nữa trên mặt sân cỏ nhân tạo trước khi hành quân tham dự SEA Games.

 HLV Thái Lan ra tuyên bố cứng rắn, muốn đập tan tham vọng lớn của Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Nishino khẳng định ông và các học trò đang khát khao bảo vệ chức vô địch SEA Games.

Với 4 tài năng trẻ gồm Ekanit, Supachok, Suphanat và Supachai, họ là những nhân tố rất quan trọng của đội U22. Họ đã chơi hết mình cho cả CLB lẫn đội tuyển suốt mùa giải vừa qua. Do vậy, tôi sẽ xem xét lại tình trạng thể chất của họ một lần nữa để xem ai sẽ sẵn sàng thi đấu.

Lần này, chúng tôi rất quyết tâm bảo vệ chức vô địch. Đây là thử thách của tôi và tôi cần phải hoàn thành thử thách này một cách tốt nhất".

Như vậy, có thể thấy với U22 Thái Lan, thầy trò HLV Nishino đang rất quyết tâm hoàn thành mục tiêu bảo vệ chức vô địch ở SEA Games. Đây cũng là bàn đạp, thúc đẩy tâm lý cho các cầu thủ nhằm hướng tới mục tiêu thi đấu thành công ở vòng chung kết U23 châu Á trên sân nhà.

Trước quyết tâm rất cao của người Thái, rất có thể U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo sẽ vấp phải nhiều khó khăn nếu muốn lật đổ "Voi chiến" để lần đầu tiên lên ngôi tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Theo Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM