Một điều khoản trong hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF được cài "bí mật" vì quá nhạy cảm

08/11/2019 08:31 AM | Thời sự

HLV Park Hang-seo đã đạt được thoả thuận gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với những điều khoản được đánh giá là khiến đôi bên cảm thấy hài lòng.

Một điều khoản trong hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF được cài "bí mật" vì quá nhạy cảm

HLV Park Hang-seo muốn duy trì thành tích và chinh phục những thử thách mới cùng bóng đá Việt Nam. T/H: Mạnh Đăng.


Trong số các điều khoản, vấn đề tiền lương được đánh giá là "vô cùng nhạy cảm" đến mức HLV Park Hang-seo và VFF phải dùng chữ "bí mật". Cả hai bên thống nhất không bình luận bất cứ điều gì liên quan đến vấn đề này sau khi hợp đồng được ký kết.

Trước đó, vấn đề tiền lương của HLV Park Hang-seo là chủ đề được bàn luận rất nhiều ở cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Chuyện này khiến HLV Park Hang-seo đã nhiều lần phải lên tiếng đính chính, thậm chí, ông quyết định "đóng băng" quá trình đàm phán hợp đồng với VFF vào hồi cuối tháng 8. Quá trình này được tái khởi động vào tháng 10/2019.

Ông khẳng định tiền lương không phải yếu tố quan trọng nhất trong việc thương thảo hợp đồng mới. Yếu tố quyết định là phương hướng và kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo không phủ nhận sẽ bàn bạc với VFF về tiếng lương mới vì ông là HLV chuyên nghiệp.

Theo tờ Sports Seoul của Hàn Quốc, dù không công khai nhưng HLV Park Hang-seo nhận được một số tiền thoả đáng với công sức. Mức lương của ông Park được cho là không thua kém những HLV nổi tiếng ở K.League Classic (Giải VĐQG Hàn Quốc) cũng như các HLV trưởng ở nhiều ĐTQG khác.

 Một điều khoản trong hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF được cài bí mật vì quá nhạy cảm  - Ảnh 2.

Vấn đề tiền lương từng khiến HLV Park Hang-seo đau đầu và tuyên bố "đóng băng" quá trình đàm phán hợp đồng với VFF. Ảnh: Hiếu Lương.

Ngoài vấn đề tiền lương, HLV Park Hang-seo cũng nhận được đặc quyền lớn liên quan đến chuyện quảng cáo. HLV người Hàn Quốc sẽ không phải chia sẻ doanh thu quảng cáo đối với VFF, tức ngoài tiền lương, ông sẽ nhận được toàn bộ tiền từ các hợp đồng quảng cáo cá nhân (tức không cần thông qua VFF để đàm phán hợp đồng quảng cáo). Điều này khác biệt với các HLV hay cầu thủ khác khi phải san sẻ doanh thu với đội bóng hoặc đơn vị chủ quản trong mọi trường hợp.

Thông tin về tiền lương của HLV Park Hang-seo vẫn dừng lại ở mức tin đồn. Trong đó, khoản tiền 50.000 USD/tháng (khoảng 1,15 tỷ đồng) sau thuế được đánh giá là gần sát nhất.

Trong khi đó, ở Thái Lan, tờ SMM thì đưa ra thông tin, HLV Park Hang-seo nhận mức lương 100.000 USD/tháng (khoảng 2,3 tỷ đồng) sau thuế, cao hơn cả HLV Akira Nishino (83.000 USD/tháng). Tuy nhiên, thông tin này không được đánh giá cao về tính chính xác.

HLV Park Hang-seo và VFF đã ký hợp đồng mới vào sáng 7/11 tại Hà Nội. Ông sẽ làm việc thêm 2 năm và có điều khoản tiếp tục gia hạn thêm 1 năm nếu các mục tiêu được hoàn thành tốt.

Một vấn đề được bình luận trong bản hợp đồng của VFF với HLV Park Hang-seo là việc ông sẽ đảm nhận trọng trách ở cả đội tuyển quốc gia, U22 và Olympic Việt Nam. Ban đầu, HLV Park Hang-seo chỉ muốn tập trung vào ĐTQG nhưng sau đó, ông chấp nhận phương án dẫn dắt cả đội U22.

 Một điều khoản trong hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF được cài bí mật vì quá nhạy cảm  - Ảnh 3.
 Một điều khoản trong hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF được cài bí mật vì quá nhạy cảm  - Ảnh 4.
 Một điều khoản trong hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF được cài bí mật vì quá nhạy cảm  - Ảnh 5.

HLV Park Hang-seo đang là nhân vật được trọng vọng ở bóng đá Việt Nam. Việc VFF ký hợp đồng mới với ông là điều được quan tâm nhiều trong nửa cuối năm 2019. Ảnh: Sports Seoul - Huyền Phạm.

Tờ Sports Seoul trích lời một trợ lý của HLV Park Hang-seo, rằng HLV 62 tuổi không muốn nhường quyền lãnh đạo đội U22 khi chưa tìm được cái tên khiến ông cảm thấy an tâm. Việc dẫn dắt cả hai đội tuyển một lúc là điều khó khăn nhưng HLV Park Hang-seo cũng cảm thấy thoải mái khi hoàn thành được nhiều mục tiêu. Ở bản hợp đồng lần này, HLV Park Hang-seo được trao toàn quyền quyết định thành viên ban huấn luyện để đảm bảo tối đa hoá sự hiệu quả khi cả hai đội tập trung cùng một lúc.

Ở buổi lễ ký kết sáng 7/11, HLV Park Hang-seo chia sẻ những điều khoản có lợi cho ông cũng kéo theo trách nhiệm nặng nề hơn. Báo chí Hàn Quốc cũng nhắc lại câu chuyện "HLV Park được khuyên nên dừng công việc ở Việt Nam khi còn tiếng vỗ tay" nhưng ông khẳng định tình yêu với bóng đá và người dân ở dải đất hình chữ S.

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm