HLV Park Hang-seo tiết lộ điều then chốt để tiếp tục gắn bó với đội tuyển Việt Nam

23/07/2022 13:30 PM | Xã hội

HLV Park Hang-seo chia sẻ về kế hoạch gia hạn hợp đồng, chỉ ra vấn đề quan trọng để ông tiếp tục gắn bó với đội tuyển Việt Nam.

Sau trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Afghanistan hồi đầu tháng 6, HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc mừng sinh nhật 100 tuổi của mẹ và nghỉ ngơi bên gia đình.

Tại Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã có cuộc chia sẻ với đài SBS của Hàn Quốc xung quanh câu chuyện về định hướng, trải nghiệm làm việc tại Việt Nam. Trong cuộc trao đổi HLV Park Hang-seo đã nói về kế hoạch gia hạn với đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF).

“Hợp đồng giữa tôi và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ đáo hạn vào ngày 31/1/2023. Trong hợp đồng có quy định việc chúng tôi sẽ xem xét việc gia hạn hoặc không ở thời điểm trước 3 tháng khi hợp đồng kết thúc. Nhìn chung, chúng tôi phải suy nghĩ thấu đáo về rất nhiều thứ, xem lựa chọn nào là thích hợp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam", ông Park cho biết.

HLV Park Hang-seo tiết lộ điều then chốt để tiếp tục gắn bó với đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trong cuộc trò chuyện với đài truyền hình Hàn Quốc (Ảnh: SBS)

Vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam nhấn mạnh lý do khiến ông tiếp tục gắn bó với Việt Nam.

"Tôi nghĩ điều quan trọng là hướng đi của bóng đá Việt Nam. Việc tôi tiếp tục ở lại huấn luyện viên đội tuyển quốc gia sẽ mang đến hữu ích hay cần phải có sự đổi mới. Tôi nghĩ rằng, kể cả khi chia tay tôi vẫn có có cách để giúp ích cho bóng đá trẻ Việt Nam”.

Trong thời gian vừa qua, dù không có mặt tại Việt Nam nhưng HLV Park Hang-seo tiết lộ vẫn đang nắm bắt tình hình và thường xuyên trao đổi với "cánh tay phải" trợ lý Lee Young-jin.

“Tôi không thể nghỉ hoàn toàn, không thể không nghĩ về công việc. Các trợ lý của tôi, trong đó có ông Lee Young-jn vẫn ở Việt Nam. Giải đấu quốc nội V.League đã trở lại và chúng tôi vẫn thường xuyên trao đổi thông tin”, HLV Park Hang-seo nói.

Ngày 23/7, ông Park sẽ quay lại Việt Nam để tiếp tục công việc tìm kiếm nhân tố mới cho đội tuyển, hướng đến AFF Cup 2022 diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến 15/1/2023.

Theo Thanh Xuân

Cùng chuyên mục
XEM