HLV Park Hang-seo: "Đối đầu với Hàn Quốc ở chung kết Asian Cup là giấc mơ"

22/01/2019 10:04 AM | Sống

Đặt niềm tin tuyệt đối vào Quế Ngọc Hải, HLV Park Hang-seo chứng minh rằng mình đã đúng.

Tối qua, ngay sau khi đội tuyển Nhật Bản có chiến thắng với cách biệt tối thiểu trước Saudi Arabia để bước vào vòng tứ kết đối đầu với đội tuyển Việt Nam, người dẫn chương trình thời sự của đài truyền hình JTBC (Hàn Quốc) - Son Seok-hee, đã có màn phỏng vấn qua điện thoại với HLV Park Hang-seo .

- Trận đấu trước Jordan cực kỳ giàu cảm xúc. Nhưng ở loạt sút luân lưu, cầu thủ đá quả đầu tiên (Quế Ngọc Hải) đã cực kỳ lạnh lùng.

- Tôi chưa bao giờ thất bại trong loạt sút luân lưu. Tôi đặt niềm tin vào cầu thủ mà mình đã chọn đeo chiếc băng đội trưởng. Cậu ấy từng mắc phải nhiều sai lầm, nhưng đấy chẳng phải là sự trui rèn tốt nhất sao?

HLV Park Hang-seo: Đối đầu với Hàn Quốc ở chung kết Asian Cup là giấc mơ - Ảnh 1.

- Sức tấn công của đội tuyển Việt Nam là cực kỳ sắc bén. Tôi nghe nói rằng ông đã chuẩn bị rất kỹ cho trận gặp Jordan?

- Chúng tôi đã cùng nhau phân tích rất nhiều trận đấu của Jordan. Bản thân chúng tôi cũng có điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình. Tôi và các trợ lý đã thảo luận rất nhiều để sử dụng những kinh nghiệm có được hòng đối phó với đối thủ mạnh như Jordan. Trận đấu đã diễn ra theo đúng những gì chúng tôi phân tích, và thêm rất nhiều may mắn nữa.

- Trận đấu sắp tới sẽ thế nào, thưa ông?

- Chúng tôi phải đối đầu với mọi thách thức, dù nó lớn đến thế nào. Gặp Nhật Bản cũng vậy thôi.

- Trận đấu với Nhật Bản, có lẽ rất ít cổ động viên Hàn Quốc đến cổ vũ ông được (bởi diễn ra khác thành phố với trận tứ kết có mặt Hàn Quốc - theo dự kiến), ông có chút lo lắng nào không?

- Tôi là một công dân Hàn Quốc, và rất cảm động với sự quan tâm của giới truyền thông, cũng như người hâm mộ Hàn Quốc. Nhưng giờ đây tôi đang gánh trọng trách HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, nên tập trung vào công việc của mình là ưu tiên hàng đầu, và tôi không lo lắng gì về chuyện đấy cả.

HLV Park Hang-seo: Đối đầu với Hàn Quốc ở chung kết Asian Cup là giấc mơ - Ảnh 2.

- Nếu như kết quả trận đấu không tốt, niềm vui của người hâm mộ ắt hẳn sẽ giảm đi. Ở Việt Nam, điều đấy có nghiêm trọng không?

- Sẽ có rất nhiều sự chỉ trích và chỉ trích. Nhưng tôi phải chấp nhận thôi, đấy là một phần của công việc mà.

- Ông nghĩ gì về viễn cảnh đội tuyển Việt Nam đối đầu với Hàn Quốc ở chung kết Asian Cup lần này?

- Đó là giấc mơ. Tôi chỉ đang cố gắng từng trận, từng trận và chưa dám mơ tới nó.

Vòng 1/8 Asian Cup 2019: Jordan 1-1 Việt Nam (luân lưu 2-4) (nguồn: AFC)

Theo Ngô Trà

Cùng chuyên mục
XEM