HLV Mai Đức Chung: "Sẽ không có chuyện cầu thủ của tôi tự ý liên hệ Đức Giang lấy tiền"

21/01/2020 09:11 PM | Thời sự

Những ngày gần đây xuất hiện thông tin Công ty Hóa chất Đức Giang muốn trao thưởng trực tiếp cho từng cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam vừa đoạt HCV SEA Games 2019.

HLV Mai Đức Chung: "Sẽ không có chuyện cầu thủ của tôi tự ý liên hệ Đức Giang lấy tiền"

Trước đó đã có vụ lùm xùm rất không đáng giữa Công ty Hóa chất Đức Giang với tuyển nữ Việt Nam. Cụ thể, lãnh đạo công ty này từng hứa thưởng tuyển nữ Việt Nam 500 triệu đồng sau chức vô địch SEA Games 2019.

Phía đại diện Công ty cũng đã lên VFF, trao phần thưởng tượng trưng. Đáng chú ý, ở buổi "giao kèo miệng" này, phía Công ty Đức Giang không hề đưa ra yêu cầu nào. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất phần trao thưởng tượng trưng, lãnh đạo Công ty Đức Giang bất ngờ đề nghị phải có danh sách chia thưởng thì mới trao phần tiền 500 triệu đồng.

Phía VFF và tuyển nữ Việt Nam từ chối yêu cầu trên và phía Công ty Đức Giang cũng không tiếp tục trao thưởng. Sau đó, khi dư luận lên tiếng, phía Công ty Đức Giang muốn trao thưởng nhưng HLV Mai Đức Chung và tuyển nữ Việt Nam xin phép không nhận vì "của cho không bằng cách cho".

Mới nhất, một nguồn tin khẳng định được Công ty Hóa chất Đức Giang ủy quyền, truyền thông điệp rằng: Các nữ cầu thủ tham gia vào chiến dịch đoạt HCV SEA Games 2019 có thể trực tiếp liên hệ với Hóa chất Đức Giang, cung cấp một số thông tin chứng minh thân phận là sẽ được nhận thưởng tương ứng.

HLV Mai Đức Chung: Sẽ không có chuyện cầu thủ của tôi tự ý liên hệ Đức Giang lấy tiền - Ảnh 1.

Trang fanpage được cho là của Công ty Hóa chất Đức Giang cũng đăng tải thông tin về việc trả thưởng trực tiếp cho từng cầu thủ.

HLV Mai Đức Chung: Sẽ không có chuyện cầu thủ của tôi tự ý liên hệ Đức Giang lấy tiền - Ảnh 2.

Các nữ cầu thủ Việt Nam cần tiền nhưng họ còn cần nhiều hơn nữa chính là được tôn trọng.

Chưa rõ đây có đúng là ý định của Công ty Hóa chất Đức Giang hay không, nhưng trước tin đồn này, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sáng nay: "Sẽ không có chuyện cầu thủ của tôi tự ý liên hệ Đức Giang lấy tiền đâu!".

Trước đó, HLV Mai Đức Chung từng tâm sự rất chân tình và khẳng định rằng ông cùng toàn đội đã thống nhất sẽ không nhận tiền từ Công ty Hóa chất Đức Giang nữa. Thậm chí khi có vài tin đồn bất lợi về mình, ông khẳng định: "Tôi bị đổ oan cũng được, chỉ mong mọi việc sớm qua đi".

Cần phải biết, từ trước đến nay, bóng đá nữ Việt Nam luôn chịu cảnh vắng vẻ dù thành tích còn vượt trội đội nam. Số tiền lương, thưởng cho các nữ cầu thủ không đáng là bao so với những gì đạt được. Đây mới là lần đầu tiên đội được hứa thưởng lên tới 24 tỷ đồng (đã nhận 23.5 tỷ đồng) song lại có rắc rối đáng tiếc xảy ra.

"Tôi mệt đầu lắm rồi. Giờ tôi chỉ muốn tập trung chuẩn bị cho giải đấu tới đây thôi" - đấy là tâm trạng của HLV Mai Đức Chung và có lẽ cũng là của các nữ cầu thủ tuyển Việt Nam bây giờ.

Theo Đoàn Dự

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

WHO và Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống COVID-19

Sáng 28/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) về công tác phòng chống dịch.

Câu chuyện kinh doanh

Vinpearl và Bamboo Airways hợp tác bán "combo nghỉ dưỡng hàng không": Vừa quảng bá Việt Nam ra thế giới, vừa kích cầu du lịch trong nước

Hai doanh nghiệp này sẽ cùng triển khai gói dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí hàng không với chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc thêm