Bới tung bãi rác tìm 29 cuốn hộ chiếu cho du khách

21/01/2020 04:04 PM | Thời sự

Trưa 21/1, ông Trần Văn Tiên ( Phó Tổng giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng), cho biết: đơn vị đã tổ chức và tìm kiếm được 29 cuốn hộ chiếu của một đoàn du khách.

Bới tung bãi rác tìm 29 cuốn hộ chiếu cho du khách

Trước đó, tối 20/1, trên Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng đăng tải bài viết việc một người tên Hậu bị thất lạc túi đồ bên trong có 29 cuốn hộ chiếu của du khách Đà Nẵng sẽ đi Hàn Quốc trên chuyến bay đêm mùng 1 Tết Canh Tý 2020. Anh Hậu cho biết, cùng ngày khi đang trên đường đi mua hàng trên đường Lê Duẩn (quận Hải Châu, Đà Nẵng), anh treo túi ni lông có đựng 29 cuốn hộ chiếu trên xe máy. Số hộ chiếu này anh Hậu nhận từ đoàn khách đặt tour đi du lịch ngày mùng 2 Tết.

Ông Trần Văn Tiên cho biết: ngay khi nhận được tin này, Công ty đã cho triển khai cho lực lượng công nhân môi trường tại thành phố tập trung tìm kiếm và chỉ đạo Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn hỗ trợ.

Bới tung bãi rác tìm 29 cuốn hộ chiếu cho du khách - Ảnh 1.
Thông tin đăng tải tìm 29 cuốn hộ chiếu trên mạng xã hội. 

Ông Võ Diệp Ngọc Quang, Phó Giám đốc Xí nghiệp bãi rác Khánh Sơn, cho biết: khi biết tin số hộ chiếu bị mất có thể nằm trong các xe rác, ngay trong đêm, các nhân viên tại bãi rác đã được huy động để tìm kiếm. Từ 21 giờ 30 đến 24 giờ cùng ngày, hàng chục nhân viên từ các tài xế lái xe ủi, nhân viên xử lý đến tổ bảo vệ đều tham gia tìm kiếm.

“Khi biết được số hộ chiếu này bị mất chúng tôi khoanh vùng địa bàn, đối chiếu với bản đồ điều tiết để loại suy các phương tiện thu gom. Các xe rác trên được yêu cầu đổ riêng tại một khu vực rồi tiến hành rọi đèn, phát loa kêu gọi sự giúp sức của những người dân đang làm việc tại bãi rác cùng tham gia tìm kiếm..." ông Quang cho biết.

Đến 24 giờ cùng ngày các công nhân và người dân nhặt rác đã tìm thấy 29 cuốn số hộ chiếu bị thất lạc. Sau khi tìm được số hộ chiếu trên, Cty lập tức liên hệ với bên Công ty du lịch, cũng như nhân viên đánh rơi để đến nhận lại.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau chuỗi siêu thị BigC, đến lượt chuỗi điện máy Nguyễn Kim chính thức về tay gia tộc tỷ phú Thái

Tập đoàn Central Retail của Thái Lan sở hữu gần 40% vốn tại Nguyễn Kim từ năm 2015 và đến giữa năm 2019 vừa qua đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 81,53%, qua đó hoàn tất thương vụ thâu tóm và bắt đầu hợp nhất kết quả kinh doanh của Nguyễn Kim vào kết quả của cả tập đoàn.

Câu chuyện kinh doanh

Ái nữ nhà Tân Hiệp Phát chi 300 tỷ đồng mua cổ phiếu, trở thành cổ đông lớn của Yeah1

Trong 3 ngày 17/2, 18/2 và 19/2, bà Trần Uyên Phương đã mua xong 6,05 triệu cổ phiếu của Yeah1 từ tay Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và Tổng giám đốc Đào Phúc Trí để trở thành cổ đông lớn.

Grab và Gojek sắp sáp nhập làm một?

Chủ tịch Grab là Ming Maa và CEO Gojek Andre Soelistyo đã gặp nhau vào đầu tháng này tại vòng đàm phán mới nhất.

Đọc thêm