HLV Lê Thụy Hải: "Bản quyền World Cup không chỉ là việc của VTV. Phải có!"

06/06/2018 21:37 PM | Xã hội

World Cup chỉ còn 8 ngày nữa sẽ diễn ra nhưng cho tới lúc này, Việt Nam vẫn chưa có bản quyền truyền hình của giải đấu lớn nhất hành tinh.

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải nói: "Không chỉ riêng tôi yêu thích mà cả nước đều yêu thích World Cup . World Cup không tự nhiên mà có, 4 năm mới có 1 lần. Không thể không có bản quyền được. Tôi rất tin VTV sẽ làm việc được".

Khi được hỏi sẽ ra sao nếu đến phút cuối, VTV vẫn không có bản quyền World Cup, ông Hải "lơ" tiếp:

"Nếu chúng ta không mua được bản quyền truyền hình World Cup thì thật đáng sợ, khủng khiếp quá. Đây không chỉ là việc của VTV. Phải có. Nếu không thỏa thuận được thì Nhà nước, Chính phủ cần tham gia vào. Đây là mong mỏi của hàng triệu người dân, dù nó chỉ là một niềm vui, nhưng nó là World Cup, có phải đơn giản đâu.

Tôi thấy tất cả các nước trên thế giới đều đã có rồi, chỉ còn thiếu mỗi chúng ta. Chúng ta không thể kém như thế được. Niềm vui của toàn dân là rất quan trọng. Không có thì đáng sợ, khủng khiếp quá".

HLV Lê Thụy Hải: Bản quyền World Cup không chỉ là việc của VTV. Phải có! - Ảnh 1.

Cùng chung quan điểm với HLV Lê Thụy Hải, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho hay: "Đây là sự rất đáng tiếc, khiến nhiều người đặt ra những câu hỏi về những người đang thực hiện mua bản quyền ở VTV. Người ta cho rằng VTV quá thận trọng trong việc cân đối thu chi mà quên đi rằng đài quốc gia để phục vụ nhân dân.

Người dân nước mình đều yêu bóng đá và sau hiệu ứng U23 thì càng mong mỏi thưởng thức, thỏa mãn niềm đam mê bóng đá đem lại. VTV làm như thế này thì đang đánh mất hình ảnh, uy tín của họ".

Theo cựu danh thủ Thể Công, nếu Việt Nam không có bản quyền truyền hình World Cup thì ngoài làm mất niềm vui của người dân, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bóng đá nước nhà.

"Nó ảnh hưởng rất lớn. Chúng ta không thể đo đếm được. Chúng ta sẽ lạc hậu trong nắm bắt những trận đấu thể hiện các kiến thức về bóng đá hiện đại. Những người làm bóng đá rất cần quan sát, áp dụng, nghiên cứu cho bóng đá Việt Nam.

Nó là cuộc thi tầm cỡ thế giới, cả thế giới đang trông đợi, hy vọng để có thêm tri thức thì chúng ta lại đóng cửa với thế giới. Chỉ nghĩ thế thôi đã thấy rất dở.

Uy tín của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế cũng sẽ bị ảnh hưởng. Người yêu bóng đá nước ngoài họ cũng sẽ nhìn vào chúng ta và thấy kì lạ, trong khi các nước ở ĐNÁ cũng có hết rồi, kể cả các nước có trình độ bóng đá kém hơn ta. Nhưng tôi vẫn luôn tin là chính phủ sẽ chỉ đạo để chúng ta có World Cup".

HLV Lê Thụy Hải: Bản quyền World Cup không chỉ là việc của VTV. Phải có! - Ảnh 2.

Nói tiếp về VTV trong việc đàm phán mua bản quyền truyền hình World Cup, ông Vũ Mạnh Hải tiếp:

"Hôm qua ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV có nói 1 câu làm tôi và NHM bóng đá rất thất vọng, rằng nếu phát World Cup thì đài sẽ lỗ 90%.

Đó là điều rất vô lý, khi có bản quyền World Cup thì tiền quảng cáo tăng lên rất nhiều. Ông ấy nói thế thì thiếu thuyết phục. Cho đến bây giờ chúng ta chưa có bản quyền đã là rất không hay cho truyền hình Việt Nam rồi".

Bỏ qua vấn đề bản quyền để hướng về World Cup một cách tích cực hơn, ông Lê Thụy Hải chia sẻ sự háo hức của mình:

"Năm nay tôi rất háo hức vì ít khi nào được nghỉ và xem như thế này. Tôi rất thảnh thơi nên rất chờ đợi, thật sự là háo hức, thèm khát. Tôi cũng được xem nhiều World Cup rồi nhưng toàn những lúc đi làm. Nhưng giờ thì rất nhẹ nhõm".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng trong tâm trạng tương tự: "Riêng với tôi, World Cup là dịp để thưởng thức, thu hoạch, cảm nhận để so sánh với bóng đá Việt Nam. Tôi là người làm bóng đá, sống chết vì bóng đá thì sẽ cố gắng xem hết tất cả các trận đấu nếu điều kiện sức khỏe cho phép".

Theo Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM